TÂM SỰ

Đám cưới của tôi biến thành trò lố vì sự khoe mẽ vô duyên của bố mẹ đẻ và anh em họ hàng

TRÍ THỨC TRẺ   06/01/2019 • 21:32

Bố mẹ và anh em gia đình tôi đã khiến nhà trai bẽ mặt.

Tôi và chồng đã rất vất vả mới có thể đến được với nhau. Bởi trước đó, chúng tôi phải chịu sự cấm đoán từ phía gia đình tôi. Thật ra nhà tôi cũng chỉ là khá giả hơn một chút. Nhưng bố tôi chỉ có một đứa con gái là tôi nên đặt kỳ vọng rất nhiều. Còn mẹ tôi thấy con gái yêu một người gia cảnh khó khăn thì sợ con khổ nên nhất quyết không đồng ý.

Đã vậy, sau khi biết mẹ chồng tôi bệnh liệt giường vài năm nay, bố mẹ tôi càng ghét nhà chồng tôi hơn. Mẹ tôi sợ gia đình nhà chồng sẽ là gánh nặng của tôi. Tưởng sẽ chia tay vì không được bố mẹ tôi đồng ý. Không ngờ tôi lại có thai khiến tình thế đảo ngược. Dù không muốn gả con gái nhưng bố mẹ tôi cũng không nỡ lòng bắt tôi bỏ con.

Được đồng ý kết hôn, tôi đã nghĩ mọi chuyện sẽ suôn sẻ. Nhưng không, bố tôi khinh thông gia ra mặt. Thậm chí lần đầu gặp gỡ, bố tôi đã trả tiền trước với lý do sợ nhà trai không đủ tiền.

Sau hôm ấy, chồng tôi giận tôi vì đã không tôn trọng và cố tình nói dối anh. (Ảnh minh họa)

Khi biết chúng tôi sẽ không sắm sửa gì cho phòng cưới, bố mẹ tôi cũng bỏ tiền cho tôi mua một số đồ nội thất. Tôi đã nói với bố mẹ là đừng cho chồng tôi biết, hãy cứ để anh nghĩ đó là tiền của tôi. Vậy mà một lần, bố tôi buột miệng nói với con rể: 'Con phải tu mấy kiếp mới lấy được con gái bố đấy. Thử nghĩ xem, có nhà nào gả con gái còn cho tiền mua cả đồ nội thất trong phòng ngủ như bố mẹ không?'.

Sau hôm ấy, chồng tôi giận tôi vì đã không tôn trọng và cố tình nói dối anh. Phải khó khăn lắm tôi mới làm anh thông suốt. Giờ xảy ra chuyện này, anh càng buồn vì gia đình tôi hơn.

Thật ra trước khi cưới, tôi cũng nói với chồng là tôi không cần vàng cưới, chỉ cần sống với nhau hạnh phúc là được. Chồng tôi nói với bố mẹ, mọi người bàn bạc sẽ không trao vàng cho tôi mà trao cho vợ chồng tôi cặp nhẫn vàng làm kỷ niệm.

Tôi hiểu chuyện này là một sự sỉ nhục với gia đình nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi là người nói không cần, vậy mà hôm cưới lại xảy ra chuyện này, mọi người xem chấp nhận được không. Khi sang đến nhà trai, bố mẹ và anh em nhà tôi lên trao quà cưới. Bình thường chỉ cần đeo vào tay vợ chồng tôi là được. Đường này bố tôi còn cầm micro nói rõ ràng rằng ai cho, cho bao nhiêu. Vì bố tôi làm vậy nên khi bố chồng tôi lên trao nhẫn cho con dâu, ai cũng nói nhà chồng tôi bủn xỉn. Nhà gái trao vàng lũ lượt, còn nhà chồng tôi đến một chiếc dây chuyền cũng chẳng có.

Đám cưới kết thúc, tôi đã gặp bố mẹ chồng để giải thích nhưng bố mẹ chồng lại trách tôi vì đã khiến nhà chồng bẽ mặt. Chồng tôi cũng rất tức giận tước hành động của họ nhà gái. Tôi hiểu chuyện này là một sự sỉ nhục với gia đình nhà chồng. Vậy nên sau đám cưới, ai cũng lạnh nhạt vì nghĩ tôi cũng giống bố mẹ đẻ.

Tôi giận bố mẹ và thấy bố mẹ tôi thật sự rất qua đáng khi đã làm vậy. Giờ tôi sống ở nhà chồng nhưng phải chịu sự ghẻ lạnh của mọi người vì chuyện mà mình không hề hay biết. Tôi nên làm gì để mọi người thông cảm và yêu thương tôi như trước đây mọi người?

Theo Thùy Dương/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/dam-cuoi-cua-toi-bien-thanh-tro-lo-vi-su-khoe-me-vo-duyen-cua-bo-me-de-va-anh-em-ho-hang-22201961164836870.htm

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top