Tags: đàm phán

Triều Tiên tuyên bố không muốn đối thoại chừng nào Hàn Quốc và Mỹ còn duy trì mối đe dọa quân sự với nước này.

Nghe ⋅ 03:48

Vì sao chính quyền Chủ tịch Kim Jong-un quyết phát triển chương trình vũ khí hạt nhân? Có một lý do thuyết phục rằng Chiến tranh Triều Tiên và cách thức nó diễn ra chính là tia lửa đầu tiên.

Nghe ⋅ 03:07

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cử một đoàn đàm phán cấp cao gồm những nhân vật thân cận nhất của ông tới Na Uy để gặp mặt phe đối lập của ông Juan Guaido.

Theo cây viết John Dale Grover của tạp chí National Interest, Mỹ đang sắp hết thời gian để đạt được một bước đột phá với Triều Tiên. Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhiều lần tìm biện pháp ngoại giao để giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Hôm nay (22/8), Triều Tiên nhấn mạnh việc Mỹ thử tên lửa hành trình tầm trung cùng kế hoạch điều các tiêm kích F-35 tới Hàn Quốc là động thái 'nguy hiểm', có thể 'kích động một cuộc chiến tranh lạnh' mới trong khu vực.

Hôm 25-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản kéo dài 4 ngày theo lời mời của Thủ tướng nước chủ nhà Shinzo Abe. Thời điểm diễn ra chuyến thăm rất quan trọng đối với người đứng đầu Nhà Trắng khi hai trụ cột chính là an ninh và thương mại trong chính sách châu Á của Mỹ đang có nguy cơ lung lay.

Vào những năm 80, nền kinh tế Nhật Bản đang trên đà tăng trưởng nhanh và trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, điều này khiến vị thế số 1 thế giới của Mỹ bị đe doạ.

MU chuẩn bị đàm phán mua James Maddison, Liverpool chồng tiền nổ 'bom tấn' Kai Havertz là những tin thể thao chính hôm nay 22/8.

Nga đã tái khẳng định cam kết ủng hộ Venezuela khi cuộc khủng hoảng tại nước này chưa có tín hiệu kết thúc.

Những ràng buộc trong quá trình đàm phán, ký kết còn dẫn đến việc các dự án buộc phải sử dụng tư vấn quốc tế với chi phí cao

Fiat Chrysler Automobiles của Mỹ/Italy và Renault (Pháp) đang tiến hành đàm phán về việc thiết lập liên minh giữa bối cảnh cả hai hãng đang tìm cách giải quyết các thách thức.

Triều Tiên ngày 22-8 cảnh báo các động thái quân sự gần đây của Mỹ là 'nguy hiểm' và có thể 'khơi mào một cuộc chiến tranh lạnh mới' trên bán đảo Triều Tiên và trong khu vực.

Một ngày sau vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung lần thứ 12 kết thúc vào ngày 31/7 tại Thượng Hải, chính quyền Mỹ tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với 300 tỷ đôla hàng hóa khác của Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1/9, bỏ qua thực tế là hai bên đã kêu gọi các cuộc đàm phán 'mang tính xây dựng' và đồng ý tổ chức vòng đàm phán tiếp theo tại Washington.

Hôm 26-5, Reuters đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu ngày thứ 2 trong chuyến thăm Nhật bằng vòng đấu golf với thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton khẳng định vụ thử tên lửa của Triều Tiên gần đây là vi phạm Nghị quyết Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng chỉ cần đánh thuế cao ô tô nhập khẩu từ châu Âu thì các quốc gia này sẽ cho ông mọi thứ ông muốn.

goto top