Đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều

Triều Tiên muốn đàm phán với Mỹ đổ vỡ là có tính toán?

Triều Tiên muốn đàm phán với Mỹ đổ vỡ là có tính toán?

Vài giờ sau khi nhà đàm phán hàng đầu Triều Tiên cho hay cuộc thảo luận với Mỹ đổ vỡ, Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 5-10 khẳng định cuộc gặp ngoại giao ở Stockholm diễn ra tốt đẹp.

Hôm nay (6/10), Triều Tiên cam kết tiếp tục phát triển mối quan hệ với Trung Quốc 'bất chấp tình hình thế giới' trong bối cảnh hai nước vừa kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ song phương.

Các quan chức Triều Tiên và Mỹ ngày 5/10 đã tập trung để tham gia các cuộc đàm phán hạt nhân mới ở Stockholm.

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên hôm thứ Bảy cho biết cuộc đàm phán cấp chuyên viên được kỳ vọng với Hoa Kỳ đã thất bại với lý do Washington đến bàn đàm phán với 'hai bàn tay trắng'.

Nghe ⋅ 01:54

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo xác nhận phái đoàn của Mỹ và Triều Tiên đã có mặt tại Thụy Điển nhằm nối lại đàm phán hạt nhân sau hơn tám tháng gián đoạn.

Ngày 5/10, Mỹ và Triều Tiên đã nối lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng sau nhiều tháng bế tắc.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Đại sứ Hàn Quốc tại Mỹ Cho Yoon-je ngày 5/9 cho biết Hàn Quốc đang theo dõi sát cuộc đàm phán cấp chuyên viên Mỹ - Triều Tiên tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển, trong khi vẫn duy trì liên lạc chặt chẽ với Mỹ để đạt được những tiến bộ có ý nghĩa trong các cuộc đàm phán hạt nhân lần này.

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 5/10 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Hôm nay (4/10), truyền thông Triều Tiên đã gọi tên lửa đan đạo phóng từ tàu ngầm Pukguksong-3 là 'tuyên bố đanh thép và quả bom hẹn giờ' đối với các thế lực thù địch.

Các đợt phóng tên lửa không xác định từ Triều Tiên đã bị lực lượng tuần duyên Nhật Bản và quân đội Hàn Quốc phát hiện, chỉ vài giờ sau khi Bình Nhưỡng nói rằng họ sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ.

Đảng Dân chủ khởi động quy trình luận tội ông Trump khi chỉ còn vài ngày nữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên sẽ bước vào vòng đàm phán phi hạt nhân hóa tiếp theo.

Ngày 1/10, Mỹ xác nhận nước này sẽ nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên trong những ngày tới.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 1/10 cho biết Mỹ và Triều Tiên đã nhất trí tổ chức các cuộc đàm phán cấp chuyên viên vào ngày 5/10 tới.

Hôm 30/9, một quan chức Triều Tiên cho hay Bình Nhưỡng sẽ 'sớm' cho nối lại các cuộc thảo luận cấp chuyên viên với Mỹ về vấn đề giải trừ hạt nhân.

Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc (LHQ) Kim Song ngày 30/9 đã kêu gọi Mỹ tiến đến đàm phán hạt nhân bằng những đề xuất mới mà Bình Nhưỡng có thể chấp nhận được.

Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc (LHQ) Kim Song ngày 28/9 đã bày tỏ 'lạc quan' về khả năng nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên.

 Hàn Quốc mong muốn giữ vai trò trong đàm phán Mỹ-Triều và thúc đẩy tiến bộ trong vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mike Pompeo bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán ở các cấp độ giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ được bắt đầu được nối lại trong những ngày tới hoặc có thể vài tuần tới.

Trước lời cảnh báo của Triều Tiên rằng những kỳ vọng đàm phán với Mỹ về vấn đề phi hạt nhân hóa đang dần tan biến, chính quyền của Tổng thống Donald Trump mới đây khẳng định, Washington vẫn sẵn sàng bước vào đàm phán với Bình Nhưỡng.

goto top