CƯỜI

Dân mạng phát sốt với 'Theo anh về mần dâu xứ Nghệ': Cách làm vợ ai cũng... nên học!

INFONET   15/10/2019 • 13:37

Người dùng mạng xã hội đang phát sốt khi chia sẻ clip 'Dặn Vợ Mới Cưới' - một clip về cách 'mần dâu xứ Nghệ', bài học làm dâu khiến bất cứ ai cũng phải nên học, nhất là các chị em chứ không cứ những người làm dâu xứ Nghệ.

Dân mạng phát sốt với "Theo anh về mần dâu xứ Nghệ" - cách làm dâu mà bất cứ chị em nào cũng nên học theo. Nguồn video: Diễn đàn xứ Nghệ

Suốt tuần qua dân mạng được phen cười "bể bụng" với một loạt các clip dạy về cách làm dâu. Trong số các clip được chia sẻ nhiều nhất, 2 đoạn video "Theo anh về mần dâu xứ Nghệ" và "3 điều con gái cần nhớ để trở thành "bà hoàng" khi lấy chồng" được nhiều người chia sẻ nhất và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Clip "3 điều con gái cần nhớ để trở thành "bà hoàng" khi lấy chồng" được ông bố trẻ nói chuyện "tếu" với con gái nhỏ về 3 mẹo vặt "làm đâu hỏng đó, đụng đâu bể đó". Clip này với mục đích tiếu lâm, nên các chiêu thức lười biếng để khỏi phải làm việc nhà được người cha chia sẻ cho con gái, khiến nhiều bà mẹ trẻ... tán thưởng.

TIN TÀI TRỢ

Cụ thể, ông bố này dạy con gái khi vừa về nhà chồng điều đầu tiên là phải biết "tranh việc". Ba việc phải "tranh" làm là nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo. Nhưng tranh để "phá", để ai cũng phải sợ, lần sau không dám sai làm chứ không phải là chịu thương chịu khó gì cho cam.

"Đó là, tranh rửa bát dù bát nhiều ra sao. Cứ mỗi lần rửa đập liền 2 cái. Tranh giặt quần áo, nhưng mỗi lần giặt dù nhiều đồ hay ít cứ đổ nửa túi xà phòng vào. Cuối cùng là nấu cơm cũng vậy, nấu nướng gì cũng cứ cho 8 thìa muối vào. Kiên trì như vậy cả tháng, nhà chồng sẽ hãi mà không dám "bắt" con làm bất cứ việc gì" - lời chia sẻ của ông bố này khiến dân mạng... cười ra nước mắt.

Làm dâu xứ Nghệ khó không anh - câu hỏi ấy đã được các chàng trai xứ Nghệ trả lời rằng... không khó!

Trong khi đó, video "Theo anh về mần dâu xứ Nghệ" lại được nhiều người chia sẻ và coi đây là bài học làm dâu bất cứ ai cũng nên biết. Từ cách ứng xử với chồng, với bố mẹ chồng, với người nhà chồng; từ chuyện lời ăn tiếng nói ra sao; cách chào hỏi ra sao; chuyện chi tiêu trong gia đình; chuyện cư xử của 2 vợ chồng trước khó khăn; chuyện giữ thể diện cho chồng, cho nhau trước người ngoài...

Video "Theo anh về mần dâu xứ Nghệ" được nhiều người đồng tình coi đây chính là "cẩm nang" làm dâu "chuẩn và chất hơn nước cất", bất cứ ai chuẩn bị làm dâu xứ người đều nên học tập!

Theo Nam Phương/Infonet

Link báo gốc: http://infonet.vn/dan-mang-phat-sot-voi-theo-anh-ve-man-dau-xu-nghe-cach-lam-vo-ai-cung-nen-hoc-post316598.info

Thích

Tags: xứ Nghệ | chia sẻ | bất cứ | làm dâu | Ông bố | Lấy chồng | nhà chồng | nấu cơm | giặt quần áo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đàn ông yếu sinh lý, phải làm gì?

Đàn ông yếu sinh lý, phải làm gì?

Sức Khỏe Nam Học

Tin tài trợ

MỚI NHẤT

goto top