VẺ ĐẸP VIỆT NAM

Dân mạng sửng sốt trước cánh đồng hoa cải vàng đẹp như tranh vẽ có thật tại Đà Lạt, xem ảnh mà ngỡ đâu nước Nhật xa xôi

TỔ QUỐC   05/02/2020 • 09:09

Cánh đồng hoa cải vàng này đang vào độ rực rỡ nhất tại Đà Lạt, là địa điểm mà các tín đồ săn hoa không thể bỏ qua khi du lịch thành phố sương mù hiện tại.

Chẳng phải tự dưng mà Đà Lạt lại được tung hô như một điểm đến mơ ước của rất nhiều tín đồ du lịch tại Việt Nam. Sở hữu khí hậu trong lành, mát mẻ, cứ mỗi mùa thành phố sương mù này lại có một vẻ đẹp riêng biệt cuốn hút các du khách phương xa.

Như mùa xuân vừa qua, giới trẻ đến đây không khỏi xuyến xao trước mùa hoa mai anh đào và hoa ban trắng nở rực khắp mọi cung đường từ trung tâm cho đến ngoại ô. Qua Tết, hai loài hoa này dần tàn đi cũng là lúc đất trời phố núi được thay áo mới bởi sắc vàng rực rỡ của loài hoa cải. Đặc biệt, hàng loạt hình check-in được dân mạng chia sẻ trong các group du lịch Đà Lạt càng làm dân tình xôn xao hơn nữa.

Ảnh: Đồng Ngô

Ảnh: Đồng Ngô

Được biết, cánh đồng hoa cải vàng hot nhất hiện tại toạ lạc tại nông trại Cầu Đất Farm. Để đến đây, các bạn cứ search đường từ trung tâm đi đồi chè Cầu Đất. Đến cổng đồi chè, cứ chạy theo đường bê tông đến hết sẽ gặp nhà máy Cầu Đất, nhìn bên trái sẽ có con đường rẽ vào là thấy ngay cánh đồng hoa cải vàng này.

@iamkay.00

Ảnh: Trần Hải Trọng

Cho những ai chưa biết, hoa cải vàng là loài hoa chỉ nở vào đúng dịp đầu mùa đông, khi đất trời se se lạnh. Thông thường, hoa chỉ nở rộ trong vòng khoảng 20 ngày để chờ lấy hạt giống cho vụ sau. Vài năm trở lại đây, những vườn hoa nở rộ được người dân tận dụng làm nơi hò hẹn hay chụp ảnh của giới trẻ.

@champhay

Ảnh: Lương Long

Ảnh: Đồng Ngô

Cánh đồng hoa cải vàng lên ảnh đẹp như một bức tranh giữa đời thực, ngay lập tức khiến dân mạng nhớ đến cánh đồng hoa trong công viên Nanohana tại thành phố Liyama, tỉnh Nagano (Nhật Bản) từng gây bão mạng xã hội Việt Nam thời gian trước. Chỉ có điểm khác biệt là đồng hoa ở Nhật thường nở rộ từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, trong khi tại Đà Lạt hoa sẽ nở vào khoảng tháng 2 – tháng 3.

Cánh đồng hoa cải vàng từng gây bão mạng xã hội vào năm 2019 ở Nhật Bản. - (Ảnh: @oka_jp)

Với giá vé tham quan là 90k, mỗi người còn được free một phần rau quả mang về làm quà. Ngoài hoa cải vàng đang vào độ nở rộ đẹp nhất, du khách có thể ghé qua check-in vườn hoa lavender và nhiều loài hoa đặc trưng Đà Lạt khác. Một lưu ý nhỏ chính là tầm đến hết tháng 2 là hoa cũng hết đẹp, nên mọi những ai muốn check-in nhất định phải tranh thủ nhé!

@t_nhi182

Ảnh: Quốc Đạt

Ảnh: Hoàng Cao Khánh

Theo Banana/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/du-lich/dan-mang-sung-sot-truoc-canh-dong-hoa-cai-vang-dep-nhu-tranh-ve-co-that-tai-da-lat-xem-anh-ma-ngo-dau-nuoc-nhat-xa-xoi-220205282336195.htm

Tags: Đà Lạt | Cầu Đất | Qua Tết | Đồng NgôĐược | Cầu Đất Farm | Trần Hải TrọngCho | Đồng NgôCánh | Nagano Nhật Bản

SỰ KIỆN: VẺ ĐẸP VIỆT NAM

MỚI NHẤT

goto top