TÂM SỰ

Dẫn người yêu về ra mắt, vừa thấy anh ấy, chị gái tôi đang yếu ớt ngồi tựa vào ghế bỗng giận dữ la hét rồi đuổi anh ấy ra khỏi nhà

TRÍ THỨC TRẺ   26/08/2019 • 07:07

Tôi dẫn người yêu về ra mắt, thật không ngờ vừa thấy anh ấy, chị gái tôi đã giận dữ la hét đầy đau thương trong sự ngạc nhiên tột độ của mọi người.

Tôi tên Ngọc, năm nay 27 tuổi, người yêu tôi làm nhân viên bảo vệ. Lương anh ấy rất thấp nhưng được cái yêu thương tôi, chỉ là hơi nóng nảy. Mà mỗi lần nổi nóng, anh ấy đều không kiềm chế được bản thân mà đập phá đồ đạc hoặc tự làm mình bị thương. Vì tính khí đó mà chúng tôi thường xuyên cãi nhau.

Có lần giận nhau, tôi có nói vài lời về công việc của anh ấy. Anh ấy giận dữ ném điện thoại vào tường vỡ tan. Rồi có lần anh ấy giơ tay suýt đánh tôi nhưng tự dừng lại được. Tôi bực mình, nhiều lần đòi chia tay. Mỗi lần như thế, anh ấy đều năn nỉ, van xin tôi quay lại. Yêu nhau 2 năm, tôi vẫn chưa dẫn người yêu về ra mắt cũng vì sợ tính khí nóng lạnh thất thường của anh ấy.

Chủ nhật tuần này tôi mới dẫn anh ấy về nhà chơi, tiện thể để anh ấy hỏi chuyện cưới hỏi với bố mẹ tôi. Nhưng khi người yêu tôi vừa vào nhà, chị gái tôi đang yếu ớt nửa nằm nửa ngồi trên ghế đặt ở cửa sổ bỗng nhiên giận dữ la hét đuổi anh ấy ra khỏi nhà.

Yêu nhau 2 năm, tôi vẫn chưa dẫn người yêu về nhà chơi cũng vì sợ tính khí nóng lạnh thất thường của anh ấy. (Ảnh minh họa)

Yêu nhau 2 năm, tôi vẫn chưa dẫn người yêu về nhà chơi cũng vì sợ tính khí nóng lạnh thất thường của anh ấy. (Ảnh minh họa)

Chị tôi là điều dưỡng bệnh viện tuyến tỉnh. Chị và chồng sống chung mấy năm mới có thai. Vì thế chị rất trân quý, giữ gìn đứa trẻ trong bụng. Bên nhà chồng bảo chị nghỉ việc dưỡng thai nhưng bệnh viện đang thiếu người, chị cũng được ưu ái chỉ ngồi nhập thông tin bệnh nhân nên chị không nghỉ.

Hôm ấy, người yêu tôi đưa một người bạn vào viện cấp cứu vì bị tai nạn giao thông. Chị tôi bảo anh đưa giấy tờ bảo hiểm và khai báo thông tin bệnh nhân. Người yêu tôi bảo có bảo hiểm y tế nhưng không đem theo. Chị tôi không đồng ý. Anh ấy lớn tiếng cãi tay đôi với chị tôi. Một vài người lên tiếng khuyên can nhưng anh ấy không nguôi giận mà nổi máu điên lao đôi co với chị tôi.

Chị tôi hoảng sợ đứng dậy nên bị ngã. Kết quả, cái thai trong bụng chị vốn yếu ớt đã không chịu nổi cú té đó mà sẩy. Sau cú sốc mất con, chị còn bị nhà chồng trách mắng, chồng lạnh nhạt khiến tinh thần chị bị sa sút nghiêm trọng. Bố mẹ tôi phải đưa chị về nhà, chăm sóc chị. Chị cũng nghỉ làm một nửa năm nay để dưỡng sức và hồi phục tinh thần.

Tôi cũng cảm thấy mệt mỏi khi yêu một người quá hung dữ, nóng lạnh thất thường. (Ảnh minh họa)

Tôi cũng cảm thấy mệt mỏi khi yêu một người quá hung dữ, nóng lạnh thất thường. (Ảnh minh họa)

Thật trớ trêu khi người gây ra bao sóng gió, đau khổ cho chị gái tôi lại chính là người yêu tôi. Anh ấy lúng túng nói rằng không cố ý, chỉ là bực tức vì thái độ làm việc của chị tôi và không biết chị tôi đang có bầu vì bụng chị tôi không lớn. Thế nên anh mới gây gỗ, chỉ mong nhanh chóng làm xong thủ tục để cấp cứu cho bạn anh.

Chị tôi lại nói bạn anh lúc đó đã được y bác sĩ cấp cứu, băng bó vết thương rồi. Bản chất của người yêu tôi là hung hãn nên mới có hành động hung dữ như vậy. Bố mẹ tôi từng rất giận dữ kẻ gây ra đau khổ cho chị tôi. Bây giờ biết đó là người yêu tôi, họ càng không chấp nhận được.

Giờ mọi người đều bắt ép tôi phải chia tay anh. Nếu không thì tôi tự cuốn gói ra khỏi nhà. Tôi cũng cảm thấy mệt mỏi khi yêu một người quá hung dữ, nóng lạnh thất thường. Nhưng nói chia tay lúc này, chỉ sợ tôi tự chuốc họa vào thân. Giờ tôi phải làm sao cho ổn thỏa đây?

Theo T.N.K/Trí thức trẻ

Thích

Tags: người yêu | nóng lạnh | thất thường | tính khí | hung dữ | giận dữ | chia tay | cấp cứu | bố mẹ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top