CÔNG NGHỆ

Dàn xếp êm đẹp tranh chấp pháp lý với Apple, CEO Qualcomm được thưởng 'nóng' 3,5 triệu USD

TỔ QUỐC   13/05/2019 • 16:44

Các giám đốc cao cấp khác của Qualcomm cũng được thưởng với tổng số tiền thưởng lên tới hàng chục triệu USD.

Sau khi dàn xếp thành công tranh chấp pháp lý trị giá nhiều tỷ USD với Apple, nhóm giám đốc điều hành của Qualcomm đã được tưởng thưởng hậu hĩnh. Thông tin về các khoản thưởng vừa được Qualcomm hé lộ trong tài liệu gửi lên Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ.

Cụ thể, CEO Qualcomm, ông Steve Mollenkopf, là người được thưởng nhiều nhất. Ông đã nhận được 40.794 cổ phiếu Qualcomm với giá trị vào khoảng 3,5 triệu USD (tính theo giá thị trường hôm thứ 6 tuần trước). Cả năm vừa rồi, tổng lương thưởng của ông Mollenkopf cũng chỉ ở mức 20 triệu USD.

Những khoản thưởng hậu hĩnh cho thấy Qualcomm tin rằng thỏa thuận với Apple là một điều tối quan trọng cũng như tạo thuận lợi cho tương lai của công ty. Apple và Qualcomm đã đối mặt với nhau tại các tòa án trên khắp thế giới do mâu thuẫn về phí bản quyền và tài sản trí tuệ.

CEO Qualcomm, ông Steve Mollenkopf

TIN TÀI TRỢ

Chi tiết thỏa thuận giữa Apple và Qualcomm được giữ kín. Tuy nhiên, trong báo cáo thu nhập hồi đầu tháng, Qualcomm tiết lộ họ dự kiến sẽ có khoảng 4,5 đến 4,7 tỷ USD doanh thu từ khoản thanh toán một lần của Apple như một phần thỏa thuận dàn xếp tranh chấp giữa 2 bên. Ngoài ra, Apple sẽ mua chip modem từ Qualcomm và ký thỏa thuận cấp quyền sử dụng sáng chế giữa 2 bên trong 6 đến 8 năm tới.

Các cổ đông của Qualcomm cũng rất hài lòng sau khi mâu thuẫn giữa hãng sản xuất chip và Apple được giải quyết. Kể từ khi Apple và Qualcomm ký thỏa thuận hòa giải, giá cổ phiếu của Qualcomm đã tăng 50%.

Các sếp cao cấp khác của Qualcomm được thưởng trong đợt này gồm: Chủ tịch Cristiano Amon (2,14 triệu USD), CTO James Thompson (1,653 triệu USD), Luật sư trưởng Donald Rosenberg (1,2 triệu USD) và CFO tạm quyền David Wise (253.000 USD). Dự kiến, các nhân viên góp công sức trong vụ này cũng sẽ được Qualcomm tưởng thưởng xứng đáng.

Theo Chíp/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/cong-nghe-vui/dan-xep-em-dep-tranh-chap-phap-ly-voi-apple-ceo-qualcomm-duoc-thuong-nong-35-trieu-usd-72019135162928354.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top