THỂ THAO

Đặng Văn Lâm dùng từ "tồi tệ" khi nói về tình cảnh ở Thái Lan

TRÍ THỨC TRẺ   17/05/2019 • 15:15

Bản thân chơi tốt nhưng liên tục phải cùng Muangthong United nhận lấy những bàn thua và thất bại, Đặng Văn Lâm mới đây đã trải lòng với NHM.

Mới đây, HLV Muangthong United ít nhiều khiến NHM Việt Nam lo lắng khi tiết lộ các học trò của ông, bao gồm thủ môn Đặng Văn Lâm, đều mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần vì đội nhà liên tiếp nhận những kết quả bất lợi. Trong 8 trận gần nhất, Muangthong chỉ thắng 1, hòa 1 còn lại thua tới 6.

Chia sẻ với Goal Thái Lan, Đặng Văn Lâm mới đây cho biết: 'Dĩ nhiên là tôi cảm thấy tồi tệ. Đội của chúng tôi đang liên tiếp thất bại và chúng tôi đang cố gắng để kiểm soát tình hình. Trong hiệp một (gặp Police Tero ở League Cup, thua 0-1), chúng tôi đã có 1 cơ hội nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Rồi cuối cùng chúng tôi lại mắc lỗi. Khi đó, hiệp 2 chỉ còn khoảng 4 phút và không đủ để xoay chuyển tình thế'.

'Tôi không thể nói rõ vấn đề của đội là gì nhưng năm nay quả thật rất khó khăn cho Muangthong, kể từ khi Thai League khởi tranh tới giờ. Tại League Cup hay FA Cup cũng vậy. Nhưng chúng tôi vẫn đang chiến đấu và muốn tìm lại sự tự tin.

TIN TÀI TRỢ

Khi chuyển tới Muangthong, tôi biết đây là một CLB lớn, là đội nhiều lần vô địch Thai League (4, chỉ kém Buriram với 7 lần vô địch). Dù thành tích của đội bây giờ thế nào đi nữa, chúng tôi vẫn là một đội bóng lớn với truyền thống đáng tự hào. CLB nào cũng sẽ có những khoảng thời gian tồi tệ. Năm nay có thể là năm tồi tệ của Muangthong.

Nhưng tôi cần phải nhấn mạnh rằng mùa giải chưa kết thúc. Mới chỉ có 10 vòng trôi qua. Tôi tin đội sẽ trở lại với vị trí tốt hơn' - Đặng Văn Lâm nói tiếp về Muangthong United.

Khi được hỏi có hối hận vì đã chuyển đến CLB Thái Lan thi đấu, Văn Lâm cho biết: 'Không có sự hối hận nào cả, tôi tin rằng việc chuyển tới Muangthong là một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp. Tôi đã có được kinh nghiệm thi đấu tại Thai League. Trong mỗi trận đấu tôi luôn cố gắng để học hỏi nhiều hơn nữa. Tôi thích mọi thứ ở Thái Lan.

Mùa giải năm nay rất kịch tính vì 16 đội đều mạnh, không có đội nào thật sự vượt trội. Tôi sẽ cố gắng làm hết sức mạnh, mọi chuyện đều chưa ngã ngũ mà'.

Trong khi Văn Lâm ít nhiều gặp khủng hoảng tâm lý ở Thái Lan, thì mới đây tờ Best Eleven cũng chia sẻ về tình trạng khá tương tự của Công Phượng ở Hàn Quốc. Tờ báo này tiết lộ Công Phượng gần đây đã từ chối trả lời mọi yêu cầu phỏng vấn trước trận, để tập trung hết sức cho các cuộc chiến trước mắt.

Ở trận gần nhất được Incheon United cho thi đấu, Công Phượng vẫn còn nhiều điểm chưa tốt, nhưng đã phối hợp tốt hơn với đồng đội. Incheon cuối cùng vẫn thua Pohang Steelers 0-1 nhưng tin rằng CP23 sẽ tiếp tục được trao cơ hội.

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ

Thích

MỚI NHẤT

goto top