THỜI SỰ

Đáng báo động bởi đường phố đông đúc trong ngày thứ 10 thực hiện cách ly xã hội

LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ   10/04/2020 • 18:17

Trong ngày thứ 10 thực hiện cách ly toàn xã hội, trên một số tuyến phố của Thủ đô, mật độ các phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Việc các phương tiện tham gia lưu thông đông đúc trên các tuyến đường cho thấy người dân đang chủ quan, vi phạm, không tuân thủ Chỉ thị 16 của Thủ tướng trước dịch bệnh Covid-19.

So với những ngày đầu Hà Nội thực hiện cách ly xã hội với những tuyến phố vắng bóng người và xe cộ, nhà cửa, quán xá đóng cửa im lìm, thì trong ngày thứ 10 thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội phòng chống dịch covid 19, một bộ phận không nhỏ người dân đã bắt đầu có tâm lý chủ quan trước dịch bệnh.

Theo ghi nhận của phóng viên trên một số tuyến đường, mật độ giao thông tăng cao hơn hẳn những ngày trước. Cụ thể, tại một số tuyến đường như phố Kim Ngưu, phố Thanh Nhàn, đường Trần Khát chân, phố Huế... mật độ xe cộ rất cao. Nhiều người dân còn đi lại, tập thể dục tại khu vực xung quanh công viên Thống Nhất.

Đây thực sự là tình trạng đáng báo động. Ra đường khi không cấp thiết vừa là vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng, vừa là tiếp tay cho dịch bệnh bùng phát, vì hiện nay đã có trường hợp mất dấu F0. Trước tình trạng này rất cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành và chính bản thân người dân để ngăn chặn những người thiếu ý thức. Nếu chúng ta không quyết liệt, người dân không ý thức và hợp tác thì công sức bao ngày nay của bao người và chính quyền các cấp sẽ đổ bể. Một kết thúc vô cùng xấu sẽ chờ phía trước nếu người dân không thực hiện nghiêm Chỉ thị 16. Hãy ở nhà lúc này. 

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận sáng 10/4:

Sáng 10/4, trong khi cả nước đang thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ thì tại một số tuyến phố của Thủ đô đã đông đúc trở lại.

Trên phố Thanh Nhàn (quận Hai  Bà trưng), mật độ các phương tiện tham gia lưu thông tăng hơn so với những ngày trước.

Tại phố Kim Ngưu lúc 10h sáng, các phương tiện lưu thông nườm nượp qua lại.

TIN TÀI TRỢ

Đường Trần Khát Chân cũng trở nên đông đúc.

Trong những giờ cao điểm, lượng phương tiện tham gia lưu thông trên các tuyến phố này không khác gì so với thời điểm chưa thực hiện cách ly toàn xã hội.

Tại nút giao Lê Duẩn với Nguyễn Khuyến, xe cộ chen chúc chờ đèn đỏ.

Lái xe Grab xuất hiện trên các tuyến đường nhiều hơn những ngày Hà Nội vừa có lệnh cách ly xã hội.

Tình trạng buôn bán các mặt hàng không thiết yếu vẫn đang diễn ra trên phố Hàng Gai, quận Hoàn kiếm.

Dù đã có chỉ thị cách ly toàn xã hội, thế nhưng, một số người dân vẫn tập thể dục quanh khu vực Công viên Thống Nhất.

Không chỉ trên các tuyến đường lớn, các ngõ nhỏ trong khu dân cư cũng không còn tình trạng đóng cửa im lìm, một số người dân có tâm lý chủ quan với dịch bệnh.

Tại ngõ 10, phố 8/3, phường Quỳnh Mai, người dân vẫn chưa thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội. Khoảng cách tiếp xúc giữa người bán và mua chưa đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, xử lý các cơ sở kinh doanh vi phạm tại phường Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng).

Theo Lương Hằng/Lao động Thủ đô Link Gốc:           Copy Link
http://laodongthudo.vn/dang-bao-dong-boi-duong-pho-dong-duc-trong-ngay-thu-10-thuc-hien-cach-ly-xa-hoi-106404.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top