THỜI SỰ

Đang bốc dỡ hiện trường vụ cháy Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   12/09/2019 • 10:52

Hiện trường vụ cháy Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông đang được dọn dẹp. Dự kiến sau 5 ngày 'giải phóng', Viện Hóa học môi trường quân sự (Binh chủng hóa học) sẽ tiến hành tẩy độc khu vực.

Theo ghi nhận của PV, từ sáng ngày 12/9, việc tháo dỡ, vận chuyển chất thải tại khu vực tâm cháy Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông bắt đầu được triển khai.

Trao đổi với PV, ông Đậu Xuân Hoài, Phó viện trưởng Viện Hóa học Môi trường Quân sự (Binh chủng Hóa học) cho biết: 'Thực hiện chỉ đạo của thành phố, sáng nay, chúng tôi có mặt để vừa thực hiện giám sát công ty môi trường trong công tác bốc dỡ, vận chuyển hiện trường sau cháy, vừa tiến hành quan trắc môi trường trong khu vực'.

'Công tác dọn dẹp hiện trường dự kiến hoàn thành khoảng 5 ngày tới, sau đó chúng tôi mới tiến hành tẩy độc hiện trường vụ cháy', ông Hoài cho biết.

Về phương án tẩy độc, ông Đậu Xuân Hoài cũng thẳng thắn: 'Hiện tay, đã có 3 – 4 phương án tẩy độc được đưa ra để lựa chọn, bây giờ, chỉ chờ Sở TN&MT lựa chọn nữa là chúng tôi áp dụng. Chúng tôi không thể tiết lộ về phương án, chỉ có thể chờ sau khi Sở TN&MT chọn phương án thì mới có thể áp dụng và công bố'.

Được biết, sau khi hiện trường vụ cháy được dọn dẹp, Bộ Tư lệnh Hóa học (Bộ Quốc phòng) sẽ phun thuốc tại chỗ để cô lập, tránh tình trạng thủy ngân có thể phát tán. Phạm vi tiêu tẩy độc được xác định cả trong và ngoài khu vực của công ty, khoảng hơn 6.000m2.

Đối với Công ty Rạng Đông, theo yêu cầu của thành phố, ngay sau khi tẩy độc toàn bộ khu vực, sẽ khẩn trương di dời nhà máy đến cơ sở mới.

Chùm ảnh PV ghi nhận tại hiện trường:

TIN TÀI TRỢ

Từ sáng ngày 12/9, việc tháo dỡ, vận chuyển chất thải tại khu vực tâm cháy Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông bắt đầu được triển khai.

Theo ông Đậu Xuân Hoài, Viện Hóa học quân sự vừa thực hiện chức năng giám sát đơn vị môi trường vận chuyển chất thải, vừa tiếp tục quan trắc.

'Công tác dọn dẹp hiện trường dự kiến hoàn thành khoảng 5 ngày tới, sau đó chúng tôi mới tiến hành tẩy độc hiện trường vụ cháy', ông Hoài cho biết.

Theo ông Hoài, đã có 3 – 4 phương án tẩy độc được đưa ra để lựa chọn, bây giờ, chỉ chờ Sở TN&MT Hà Nội lựa chọn nữa là đơn vị sẽ áp dụng.

Binh chủng hóa học thực hiện công tác giám sát đơn vị vận chuyển chất thải theo yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội.

Theo Bảo Loan/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/dang-boc-do-hien-truong-vu-chay-cong-ty-cp-bong-den-phich-nuoc-rang-dong-20190912101055818.htm

Thích

Tags: Rạng Đông | CP Bóng | Hiện trường | tẩy độc | môi trường | vận chuyển | hóa học

MỚI NHẤT

NGỦ ĐI ANH

NGỦ ĐI ANH

Vietnamnet    3 phút trước

goto top