THỂ THAO

Đáng lẽ Tottenham mới là nơi Sir Alex ngồi ghế nóng chứ không phải Man United

SOHA   11/10/2017 • 16:49

Thật không tưởng tượng nổi nếu chuyện năm xưa diễn ra thì thế giới bóng đá sẽ thay đổi như thế nào.

Đáng lẽ Tottenham mới là nơi Sir Alex ngồi ghế nóng chứ không phải Man United

Mới đây, cựu Chủ tịch Tottenham Irving Scholar đã tiết lộ một chuyện khá bất ngờ liên quan đến Sir Alex Ferguson. Nó diễn ra khi cựu HLV người Scotland vẫn chưa đến Man United và còn ngồi nghế nóng ở Aberdeen.

Trong cuốn sách 'White Hart Lane - The Spurs Glory Years', Scholar đã nhắc đến câu chuyện này. Tottenham và Sir Alex Ferguson có thỏa thuận với nhau từ năm 1984 nhưng sau đó mọi chuyện không thành.

'Sự thật thì tôi đã nói chuyện và đàm phán một hợp đồng với Sir Alex Ferguson. Ông ấy và tôi có cuộc thảo luận dài và khá chi tiết.

Tôi nói với ông ấy rằng tôi là một người khá cổ điển. Khi quyết định điều gì, đã bắt tay đồng ý thì chắc chắn nó sẽ phải diễn ra. Cả hai chúng tôi đã thảo luận, nói nhiều điều lớn lao hơn'.

Sir Alex đã đồng ý đến Tottenham làm HLV nhưng sau đó đổi ý.

Để chắc chắn hơn cho một bản hợp đồng, cựu Chủ tịch này đã lên kế hoạch để cựu HLV gặp mặt một thành viên khác trong Ban quản trị đội bóng. Tuy nhiên, mọi chuyện không diễn ra như những gì ông nghĩ.

TIN TÀI TRỢ

'Ông ấy đồng ý mọi điều khoản rồi. Tôi nói rằng tôi muốn ông ấy gặp một người khác trong ban quản trị, Paul Bobroff. Chúng tôi sắp xếp để gặp mặt nhau ở Paris vào một buổi sáng Chủ nhật. Địa điểm ngay cạnh sân bay. Tôi những tưởng đó là một khoảnh khắc quan trọng, một cái bắt tay làm nên mọi chuyện.

Chúng tôi đã nói chuyện, đàm phán trong nhiều tuần mới dẫn đến một cuộc gặp mặt chính thức đó. Khi gặp gỡ, tôi hỏi: 'Anh sẵn sàng chưa'. Ông ấy trả lời: 'Tôi đã sẵn sàng'.

Tôi lại hỏi tiếp: 'Anh chắc chắn bản thân đã sẵn sàng chứ?'.

'Tôi chắc chắn'.

Vì vậy, chúng tôi đã trao nhau một cái bắt tay coi như trao gửi niềm tin. Nhưng sau đó ai cũng biết rồi đấy, ông ta không giữ lời hứa. Ông ta cũng chưa bao giờ nói với tôi lí do tại sao. Tôi cũng đưa ra những giả thiết của riêng mình nhưng hiện tại nó cũng chẳng phải là điều quan trọng gì nữa.

Thật thất vọng. Sau đó ông ấy còn làm việc ở Aberdeen thêm hai năm nữa'.

Suýt chút nữa Sir Alex đã không có những vinh quang gắn liền với Man United.

Năm 1986, ngài Máy sấy tóc nhậm chức ở Old Trafford. Suốt quãng thời gian Sir Alex Ferguson ngồi ghế nóng Quỷ đỏ, Tottenham đã phải thay đến 15 HLV. Nếu năm xưa ông quyết tâm đến với Spur, biết đâu lịch sử bóng đá thế giới sẽ phải viết lại.

Theo Triệu Mẫn / Trí Thức Trẻ

Thích

Tags: Sir Alex | Tottenham | Irving Scholar

MỚI NHẤT

goto top