THẾ GIỚI

Đằng sau nghi vấn “Góa phụ trắng” của IS còn sống

NGƯỜI ĐƯA TIN   01/03/2018 • 15:03

Thông tin “Góa phụ trắng” của IS Sally Jones được đưa vào danh sách 40 chiến binh IS nguy hiểm nhất làm dấy lên đồn đoán nhân vật này vẫn còn sống.

Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây đã đưa ra một danh sách gồm các thủ lĩnh và chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị đóng băng tài chính, trong đó có tên Sally Jones, nhân vật được báo chí Anh gọi bằng biệt danh 'Góa phụ trắng'.

Sally Jones nằm trong danh sách 40 chiến binh IS nguy hiểm nhất. Điều này làm dấy lên đồn đoán nhân vật này vẫn còn sống.

Sally Jones vốn là một ca sỹ nhạc Rock, đã trở thành “Góa phụ Trắng” sau khi người chồng, cũng là một phần tử cực đoan, bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ vào tháng 8/2015.

TIN TÀI TRỢ

Trước đó, hồi tháng Sáu năm ngoái, truyền thông quốc tế đã đưa tin Sally Jones cùng con trai 12 tuổi đã bị máy bay ném bom của Mỹ tiêu diệt tại khu vực gần biên giới Syria và Iraq trong lúc đang cố trốn khỏi căn cứ IS ở Raqqa.

Báo chí Anh gọi Salle Jones bằng biệt danh 'Góa phụ trắng' bởi người chồng của nhân vật này, Junaid Hussain, cũng là một chiến binh IS và đã bị tiêu diệt hồi năm 2015 sau một cuộc không kích. Salle Jones tới Syria gia nhập IS và kết hôn với Hussain vào năm 2013. Nhân vật này đóng vai trò là kẻ tuyển dụng thành viên hàng đầu cho IS.

Giới chức Mỹ chưa bao giờ thông báo chính thức về cái chết của Sally Jones bởi họ chưa thu thập được DNA của nhân vật này trên chiến trường.

Một quan chức an ninh cấp cao nhận xét việc Sally Jones xuất hiện trong danh sách của Bộ Ngoại giao Mỹ 'có thể là ví dụ cho thấy các cơ quan trong bộ máy chính quyền Mỹ không trao đổi với nhau và để xảy ra lỗi hoặc họ tin rằng Sally Jones chưa chết.

Theo Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top