THỜI SỰ

Đăng tin giả có người nhiễm Corona để bán thực phẩm chức năng

TRÍ THỨC TRẺ   15/02/2020 • 16:15

Muốn nhiều người chú ý và để bán được thực phẩm chức năng, T. đã đăng tin có người nhiễm corona kèm theo sản phẩm thực phẩm chức năng có thể giúp phòng tránh.

Ngày 15/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt đối với Nguyễn Thị T.T (SN 1979, trú tại phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh corona (Covid-19).

Nhiều ngày trước đó, T. đăng trên facebook cá nhân với nội dung 'Corona về đến Viện Nhi Nghệ An rồi. Đi mô thấy ai ho tránh xa không tiếp xúc gần. Bịt khẩu trang vào. Sợ thật sự. Đừng có không hiểu biết rồi khổ ra. #GENECEL_Plus giải pháp tối ưu để phòng tránh'.

Facebook Thùy Trang của T. đăng thông tin có người nhiễm corona để bán hàng thực phẩm chức năng.

Sau khi T. đăng tải lên facebook, rất nhiều người chia sẻ khiến dư luận hoang mang, lo lắng.

Qua xác minh cho thấy, trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện chưa có trường hợp nào bị nhiễm virus corona. Nội dung mà T. đăng tải là hoàn toàn sai sự thật.

TIN TÀI TRỢ

Làm việc tại cơ quan Công an, T. đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. T. cho biết, bản thân là người bán hàng online nên muốn được nhiều người quan tâm. Khi biết thông tin virus corona đang diễn biến phức tạp, T. đã đăng thông tin có người nhiễm corona trên địa bàn để thu hút dư luận.

T. khai, ngoài mục đích để mọi người chú ý thì còn muốn để bán sản phẩm thực phẩm chức năng của mình đang buôn bán.

Sau khi xác minh làm rõ, lực lượng chức năng đã ra Quyết định xử phạt số tiền 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị T.T.

Trước đó 4 ngày, huyện Tương Dương dũng đã ra quyết định xử phạt số tiền 12,5 triệu đồng với Nguyễn Quang D. (SN 1985, trú thị trấn Hòa Bình) vì đăng lên Facebook cá nhân với nội dung: 'Khu vực Yên Na có người Trung Quốc ốm từ Tết đến dừ không thấy ai đến kiểm tra, sợ thật'.

Thông tin D. đăng khiến dư luận hoang mang.

Qua kiểm tra xác minh cho thấy, trường hợp mà D. đăng tải là một người đàn ông Trung Quốc bị ốm và được cơ quan chức năng xác định người này chỉ bị viêm họng.

Lực lượng chức năng sau đó đã triệu tập D. lên làm rõ sự việc và ra quyết định xử phạt vì đăng thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Được biết, đến thời điểm hiện tại Công an tỉnh đã triệu tập và hoàn thiện hồ sơ xử lý 11 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Corona trên địa bàn Nghệ An.

Theo Ngọc Tú/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/dang-tin-gia-co-nguoi-nhiem-corona-de-ban-thuc-pham-chuc-nang-82020152154049806.htm

Thích

Tags: Nghệ An | Nguyễn Thị T | Trung Quốc | Phòng An | T SN 1979 | Bến Thủy | TP Vinh | Covid 19 | Viện Nhi Nghệ An | Facebook Thùy Trang

MỚI NHẤT

goto top