THẾ GIỚI

Đánh bom xe gần khu tổ hợp an ninh của Anh tại Kabul

TIN TỨC TTX   28/11/2018 • 22:59

Một quả bom xe đã phát nổ gần một khu tổ hợp an ninh của Anh ở thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 28/11, tạo ra một cột khói đen dày trên bầu trời đêm.

Sau vụ nổ, có nhiều tiếng súng. Hiện chưa có thông tin thương vong, cũng như chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận thực hiện vụ đánh bom.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani phát biểu tại một hội thảo do Liên hợp quốc bảo trợ ở Geneva (Thụy Sĩ) nêu các kế hoạch của Chính phủ Afghanistan nhằm đạt thỏa thuận hòa bình với lực lượng nổi dậy Taliban.

Dù các nỗ lực mở hòa đàm với Taliban được thúc đẩy mạnh mẽ, nhất là khi Mỹ bổ nhiệm đặc phái viên hòa bình Zalmay Khalilzad, nhưng tình trạng bạo lực vẫn không thuyên giảm.

TIN TÀI TRỢ

Những năm gần đây, Taliban chiếm giữ nhiều khu vực trên khắp Afghanistan và thường xuyên tiến hành các vụ tấn công quy mô lớn. Theo thống kê của LHQ, từ đầu năm 2009 tới nay, hơn 26.000 dân thường Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang.

Đầu tháng 11 này, một cuộc đàm phán hòa bình về Afghanistan cũng đã được tổ chức tại thủ đô Moskva của Nga nhằm khởi động tiến trình đối thoại trực tiếp giữa chính quyền Kabul và Taliban. Đây là lần đầu tiên Taliban tham gia cuộc đàm phán đa phương như vậy. Tuy nhiên, các bên đã không đạt được bước đột phá nào.

Theo Bích Liên (TTXVN)/Tin tức TTX

Link báo gốc: http://baotintuc.vn/the-gioi/danh-bom-xe-gan-khu-to-hop-an-ninh-cua-anh-tai-kabul-20181128224407629.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top