THỂ THAO

Danh thủ Singapore từng tiến cử Công Phượng cho CLB Leganes

NLĐ   04/05/2019 • 08:34

Sasi Kumar, người dùng lưng ghi bàn đánh bại tuyển Việt Nam trong trận chung kết Tiger Cup 1998, từng giới thiệu Công Phượng cho CLB Leganes ngay sau Asian Cup 2019

Danh thủ Singapore Sasi Kumar chia sẻ về việc từng đề cử Công Phượng cho CLB Leganes ngay sau VCK Asian Cup 2019

Trong lúc HLV Park Hang-seo bắt đầu lên đường sang Na Uy để tìm gặp tiền đạo gốc Việt Alexander Đặng, còn Quang Hải trở thành tâm điểm khi người phụ trách quảng bá hình ảnh La Liga tại khu vực Đông Nam Á cho biết anh sẽ sang Alaves thử việc ở mùa giải 2019-2020, cái tên Công Phượng bất ngờ được nhắc đến.

Theo chia sẻ của danh thủ bóng đá Singapore Sasi Kumar với báo chí Việt Nam nhân dịp tham dự trận giao hữu giữa danh thủ Đông Nam Á và huyền thoại La Liga vừa tổ chức tại Malaysia hôm 28-4 vừa qua, chính ông là người đã đề cử Công Phượng cho CLB Leganes ở La Liga. Đây là đội bóng đã đánh bại cả Real Madrid, Barcelona lẫn Sevilla ở mùa giải năm nay.

TIN TÀI TRỢ

Sasi Kumar cho biết hầu hết các CLB ở châu Âu, trong đó có La Liga rất lười xem bóng đá Đông Nam Á. Các tuyển trạch viên của những CLB này cũng chỉ chú ý đến nguồn tài nguyên tài năng ở Nam Mỹ hay châu Phi. Chính vì vậy mà khi CLB Leganes bày tỏ mong muốn tìm hiểu về bóng đá Việt Nam để xâm nhập thị trường, họ bắt buộc phải tìm kiếm tài năng qua những bên trung gian, trong đó có Sasi Kumar.

Tuy nhiên, Công Phượng sau đó đã đầu quân cho CLB Incheon United ở giải K-League

"Họ đã liên hệ với chúng tôi để xin ý kiến. Quan điểm cá nhân của tôi lúc đó thì Công Phượng là cầu thủ xuất sắc nhất ở Việt Nam. Vì vậy, tôi tiến cử anh ta ngay sau VCK Asian Cup 2019. Tiếc là Công Phượng sau đó đã chuyển đến Incheon United", Sasi Kumar chia sẻ với truyền thông.

Sasi Kumar cũng đưa ra lời khuyên về việc các CLB ở Việt Nam cũng như tại Đông Nam Á, nếu có cơ hội thì nên tạo điều kiện tối đa cho các cầu thủ được sang châu Âu chơi bóng. "Thay vì chờ đợi các CLB lừng danh ở châu Âu sang mời, một chuyện rất khó xảy ra, thì các CLB dựa vào những kênh quen biết để có cơ hội thì nên cho những cầu thủ tiềm năng ra nước ngoài thi đấu", Sasi Kumar kết luận.

Theo Anh Dũng - Ảnh: Incheon United - CNA/Người Lao động

Thích

MỚI NHẤT

goto top