DU LỊCH

Đảo Cồn Cỏ - 'Viên ngọc xanh' giữa Biển Đông

VTVNEWS   18/11/2017 • 20:57

Đảo Cồn Cỏ là hòn đảo tiền tiêu của tỉnh Quảng Trị. Nét hấp dẫn của Cồn Cỏ còn là một vẻ đẹp hoang sơ hội tụ nhiều hệ sinh thái điển hình của vùng biển nhiệt đới.

Với hệ sinh thái phong phú, đa dạng, hòn đảo này có nhiều tiềm năng phát triển du lịch.

Toàn bộ đảo Cồn Cỏ có độ cao trung bình từ 7 - 10m so với mực nước biển. Ðiểm có độ cao lớn nhất khoảng 63m. Ðảo có ngư trường rộng lớn khoảng 9.000 km2 với nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế.

Hệ sinh thái biển Cồn Cỏ là một trong những hệ sinh thái có tính đa dạng cao của Việt Nam. Với số lượng loài san hô, rong biển, động vật đáy và nhiều loại động vật quý hiếm khác, môi trường tự nhiên vùng biển Cồn Cỏ được quản lý và bảo vệ nghiêm ngặt.

TIN TÀI TRỢ

Đảo Cồn Cỏ có hệ sinh thái đa dạng, phong phú.

Công trình cột cờ Tổ quốc vừa mới được khánh thành vào tháng 7/2017 và được coi như một biểu tượng chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc ở hòn đảo tiền tiêu này. Đây cũng là một điểm du lịch thú vị. Công trình này có chiều cao 38,8 m, diện tích lá cờ rộng 24 m2. Cột cờ nằm ở ngay gần âu thuyền Cồn Cỏ, nên bạn cũng có thể quan sát được nó ngay từ xa. Là một trong những điểm cao ở Cồn Cỏ nên đứng từ đỉnh Cột cờ, các bạn có thể quan sát được toàn bộ hòn đảo này.

Ngoài vẻ đẹp hoang sơ hội tụ nhiều hệ sinh thái điển hình của vùng biển nhiệt đới, đảo Cồn Cỏ còn có 70% diện tích trên đảo là rừng tự nhiên được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Với tiềm năng sẵn có, Đảo Cồn Cỏ đã được quy hoạch trở thành một trong những khu vực để phát triển du lịch mang tính chiến lược của địa phương.

Theo VTVNEWS

Thích

Tags: vẻ đẹp hoang sơ | đảo cồn cỏ | tỉnh Quảng Trị | hệ sinh thái

MỚI NHẤT

goto top