THẾ GIỚI

Đảo chính phe đối lập thất bại, Mỹ ra lệnh cấm máy bay tầm thấp đi vào Venezuela

NGƯỜI ĐƯA TIN   01/05/2019 • 16:00

Lệnh cấm vô thời hạn của Mỹ được đưa ra với lý do cuộc đối đầu giữa phe đối lập và chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro có thể tạo ra một rủi ro vô tình đối với các hoạt động bay.

Có thể bạn quan tâm

  • Đáp án, đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Toán vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM 2019

Mỹ đã hạn chế các chuyến bay đến Venezuela trong thời gian qua.

Mỹ đã cấm các phi công và các máy bay tầm thấp đi vào không phận Venezuela vô thời hạn sau cuộc đảo chính thất bại của lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido, với lý do sự bất ổn chính trị và căng thẳng gia tăng, tờ RT đưa tin.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ban hành một thông báo “an ninh quốc tế” cấm tất cả các phi công Mỹ và máy bay Mỹ bay thấp hơn độ cao 7.924m ở Venezuela, tuyên bố cuộc đối đầu đang diễn ra giữa phe đối lập được Mỹ hậu thuẫn và chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro có thể tạo ra một rủi ro vô tình đối với các hoạt động bay.

TIN TÀI TRỢ

Trong lúc FAA chưa rõ tình hình trên không thay đổi như thế nào, thông báo này sẽ được áp dụng vô thời hạn cho đến khi có thông báo thêm.

Các phi công và máy bay Mỹ hiện đang ở Venezuela đã được khuyên nên ra ngoài nước này trong vòng 48 giờ tới và lệnh này không cấm máy bay Mỹ hạ cánh nếu họ được ủy quyền từ một cơ quan khác của Chính phủ.

American Airlines đã tạm dừng các chuyến bay đến Venezuela vào tháng 3 do tình hình chính trị và không có hãng hàng không nào khác của Mỹ hiện cung cấp các chuyến bay đến Caracas.

Hồi tháng 2, FAA cảnh báo các phi công đi qua không phận Venezuela cần phải cảnh giác, giải thích rằng do căng thẳng tăng cao, các hệ thống phòng không của Venezuela có thể rơi vào tay của các “nhân tố phi nhà nước khó lường và có tiềm năng bạo lực”.

Trong diễn biến mới nhất, chính quyền Tổng thống Trump đã đổ lỗi cho Cuba và Nga về việc lãnh đạo đối lập Guaido không giành được quyền kiểm soát Venezuela từ Tổng thống hợp pháp Maduro sau nỗ lực đảo chính thất bại hôm 30/4.

Ông Trump đã đe dọa sẽ trừng phạt Cuba bằng các biện pháp trừng phạt và cấm vận khắc nghiệt hơn nữa, mặc dù Cuba đã luôn phải chịu đựng một sự cấm vận gần như hoàn toàn của Mỹ kể từ năm 1962.

Theo Quốc Vinh/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

Đường dài gieo chữ

Đường dài gieo chữ

NLĐ    3 giờ trước

goto top