CHUYỆN LẠ

Đào đất cải tạo nhà, công nhân hoảng hồn phát hiện cỗ quan tài bằng đồng cũ kĩ nhưng cảnh tượng bên trong mới thực sự đáng kinh ngạc

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   24/10/2020 • 07:42

Chủ nhân ngôi nhà không khỏi 'sởn tóc gáy' khi nghĩ đến việc một thi thể bé gái từng được chôn bên dưới sân nhà mình.

Vào tháng 5/2016, trong quá trình cải tạo sửa chữa ngôi nhà của người phụ nữ tên Ericka Karner ở quận Richmond, thành phố San Franciso (Mỹ), một công nhân xây dựng bất ngờ phát hiện chiếc quan tài làm bằng chất liệu đồng nằm sâu dưới lòng đất.

Theo mô tả, chiếc quan tài dài gần 1m, bên trong là xác ướp một bé gái. Điều kỳ lạ là dù trong điều kiện nhiệt độ bình thường, chôn cất như nhiều thi hài khác nhưng thi thể của cô bé được bảo quản khá tốt. Bé có mái tóc vàng, khoảng 3 tuổi. Cơ thể nhỏ bé của em được khoác lên mình chiếc váy trắng cùng hoa hồng đỏ và hoa oải hương được cài lên mái tóc.

Công nhân xây dựng đào được chiếc quan tài 145 tuổi vào năm 2016.

Thi thể được bảo quản gần như nguyên vẹn.

Những bông hoa oải hương trong quan tài.

Một công nhân xây dựng tên Kevin Boylan tham gia quá trình khai quật cỗ quan tài cho biết: 'Cô bé vẫn có tóc, móng tay. Tay nắm chặt bông hoa hồng'. Có người cho rằng đó là một trong 30.000 cỗ quan tài chứa thi thể người chết được chôn cất tại nghĩa trang Odd Fellows. Năm 1890, nghĩa trang bị đóng cửa, toàn bộ hài cốt được chuyển đến Colma nhưng có lẽ chiếc quan tài của bé gái đã bị bỏ sót. Trên quan tài cũng không có bất kỳ thông tin gì để xác định danh tính nạn nhân.

Thi thể bé gái bên trong vẫn còn tóc, móng tay và hoa hồng.

Chủ nhân ngôi nhà nơi phát hiện ra quan tài, cô Karner đã gặp khó khăn trong việc an táng em bé vì cần phải có giấy chứng tử đồng thời chi phí cũng không hề nhỏ. Karner cũng không khỏi 'sởn tóc gáy' khi nghĩ đến việc một thi thể bé gái từng được chôn bên dưới sân nhà mình. Rất may sau đó đã có một người nhận tài trợ kinh phí để xử lý quan tài, lưu trữ thi thể bé gái tạm thời trước khi mai táng.

Kể từ khi chiếc quan tài kỳ lạ ấy được phát hiện, một nhóm các nhà nghiên cứu đã nỗ lực hết mình để có thể xác định được danh tính bé gái ấy là ai. Sau nhiều nỗ lực trong một thời gian dài, dự án 'Garden of Innocence' đã tìm ra danh tính của bé gái được bảo quản gần như nguyên vẹn ấy. Cô bé được xác định tên là Edith Howard Cook - con của một gia đình có vị thế trong xã hội trong thời kỳ đó.

Thi thể bé gái được đặt tên là Miranda và được chôn cất tại công viên tưởng niệm Greenlawn ở Colma.

Edith được cho là đã qua đời chỉ 2 tháng sau ngày sinh nhật 3 tuổi của em. Theo các nhà nghiên cứu làm việc trong dự án cho biết cô bé qua đời vào ngày 13/10/1876, nguyên nhân được xác định có thể là do suy dinh dưỡng trầm trọng.

Được biết, nhóm điều tra đến từ trường đại học Berkeley đã dựa vào những tài liệu nghĩa trang còn sót lại, cũng như tra cứu gia phả nhà Cook để xét nghiệm ADN với các thành viên còn sống. Tháng 7/2017, thi thể của cô bé Edith đã được an táng tại công viên tưởng niệm Greenlawn ở Colma.

(Nguồn: Daily Mail)

Theo LT/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/dao-dat-cai-tao-nha-cong-nhan-hoang-hon-phat-hien-co-quan-tai-bang-dong-cu-ki-nhung-canh-tuong-ben-trong-moi-thuc-su-dang-kinh-ngac-2020102407044998.htm

Thích

Tags: Cải tạo nhà

MỚI NHẤT

goto top