GIẢI TRÍ

Đạo diễn 'Kong': 'Tôi rất buồn vì bị đồn lăng nhăng tình cảm ở Việt Nam'

Nghe ⋅ 05:50

VNEXPRESS   09/08/2017 • 14:49

Jordan Vogt-Roberts khẳng định bị vài cô gái lợi dụng, chụp hình chung để nổi tiếng trong khi anh chỉ muốn tập trung làm việc.

- Gần đây, hình ảnh anh thân mật với vài cô gái ở Việt Nam xuất hiện trên báo chí kèm tin đồn tình cảm. Anh nói gì về điều này?

- Khi đến Việt Nam làm việc, tôi đã được cảnh báo về văn hóa làng giải trí, nhưng có lẽ tôi ngây thơ nên không nhận ra. Những bức ảnh bạn nhìn thấy tôi bên cạnh các cô gái là do chính các cô ấy chụp. Có người tôi còn chẳng biết là ai, chỉ đơn giản là họ muốn có bức ảnh kỷ niệm cùng tôi. Nhưng hôm sau hình ảnh chúng tôi lại xuất hiện trên mạng xã hội, truyền thông với thông tin sai lệch. Trong số đó, có người sau này trở nên thân với tôi và chủ động xin lỗi vì chính họ đã sắp đặt các bức ảnh.

- Trước các nhận xét anh đào hoa, 'sát gái', anh chia sẻ thế nào?

- Bạn không thể tưởng tượng tôi đã thất vọng và buồn như thế nào khi xem những hình ảnh và nghe về các thông tin hoàn toàn không đúng về mình như thế. Tôi khẳng định không bao giờ lạm dụng vai trò của đạo diễn hay vị thế của mình để lừa dối phụ nữ. Trước đây, tôi từng yêu say đắm một cô gái Việt Nam nhưng hiện tại mọi chuyện đã kết thúc. Hiện giờ tôi độc thân, chưa yêu ai. Tôi không đào hoa, cũng không 'sát gái', tôi rất nghiêm túc với công việc và muốn tập trung hoàn toàn tâm sức vào các dự án đang theo đuổi. Khi đã bắt tay vào làm việc, tôi không bao giờ để mình bị phân tâm vì những việc bên lề. Điều tôi buồn nhất là các tin đồn khiến cho mọi người quên những gì tôi thật sự làm ở Việt Nam.

Đạo diễn 'Kong: Skull Island' dành tình cảm lớn cho Việt Nam.

Đạo diễn 'Kong: Skull Island' dành tình cảm lớn cho Việt Nam.

- Bao giờ anh chuyển hẳn từ Mỹ về Việt Nam sống?

- Tôi đã dọn nhà ở Mỹ, xếp tất cả đồ vào thùng. Tuy nhiên, do công việc bận rộn ở Mỹ - gồm nhiều dự án quảng cáo và phim mới - tôi vẫn chưa rảnh tay để tìm nhà ở Việt Nam. Mỗi lần quay lại đây, thời gian của tôi rất ngắn còn lịch trình làm việc thì dày đặc với nhiều hoạt động như nói chuyện ở trường điện ảnh, giao lưu truyền cảm hứng cho trẻ em, chấm thi làm phim hay đến Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Quảng Bình, Nha Trang, hang Tú Làn, động Phong Nha để tìm hiểu bối cảnh, khám phá thêm về văn hóa, con người nơi đây. Tôi dự định hoàn tất việc chuyển nhà trong năm nay. Tôi có kế hoạch sống ở TP HCM, nếu được là ở quận 2 và tôi vẫn đang tìm địa điểm thích hợp.

- Môi trường ở Hollywood nhiều áp lực, trong khi ở Việt Nam, anh được đón nhận như ngôi sao. Anh nói gì khi đây là lý do muốn định cư ở Việt Nam?

- Thật ra làm việc Hollywood dễ dàng cho tôi hơn. Nhiều người bạn nói với tôi: “Tại sao anh ở đó mãi? Phim của anh ăn khách, anh nên về Hollywood làm dự án mới”. Trên thực tế, sau Kong: Skull Island, ở Mỹ, tôi được chào mời nhiều dự án, cả những bom tấn siêu anh hùng. Tôi từ bỏ chúng vì muốn làm các dự án mang tính địa phương hơn, cũng như muốn quay ở Việt Nam vì tình yêu rất lớn dành cho con người, văn hóa nơi đây. Lý do chính tôi gắn bó với Việt Nam là bởi mỗi lần đặt chân lên mảnh đất này, tâm hồn tôi tràn đầy sức sống. Trở thành người nổi tiếng chỉ là “sản phẩm phụ” khi tôi ở đây.

* Vẻ đẹp Việt Nam trong 'Kong: Skull Island'

- Sau một thời gian gắn bó Việt Nam, anh cảm nhận áp lực trong công việc ra sao?

TIN TÀI TRỢ

- Đôi khi, những việc tôi làm bị che mờ bởi những lời bàn tán của những người lợi dụng tôi, những tin đồn, bức ảnh mà tôi còn không biết vì sao chúng xuất hiện. Đó là điều khiến tôi suy nghĩ nhiều, cảm thấy đau trong lòng và rất buồn vì tôi chọn Việt Nam để gắn bó, tôi tự chi trả tiền cho các hoạt động của mình ở đây.

Các chính quyền, đoàn thể ở đây tạo mọi điều kiện cho tôi làm việc. Đi đến đâu tôi cũng được chào đónbằng tình cảm nồng hậu, tôi được gặp gỡ những con người tài hoa, nhiều kỹ năng tốt, có ý chí. Áp lực lớn nhất chỉ là từ chính tôi, bởi tôi không muốn mọi người thất vọng. Tôi không muốn bị cho rằng vì là người ngoài nên không biết gì. Thật ra, chính từ góc độ một người nước ngoài, tôi hiểu những khía cạnh nào sẽ khiến người nước ngoài yêu đất nước của các bạn.

- Trong phim sắp tới, anh muốn chọn bối cảnh nào ở Việt Nam quay?

- Tôi đang lên kế hoạch quay dự án tiếp theo ở Việt Nam, nhưng lần này bối cảnh sẽ ở các thành phố, có thể là Hà Nội và Hội An. Tôi cũng muốn phối hợp với các đạo diễn Việt Nam, cả trong phim lẫn quảng cáo. Về lâu dài, tôi muốn thực hiện một series truyền hình Hollywood tầm cỡ như Game of Thrones ở Việt Nam và có diễn viên trong nước tham gia.

Vừa qua, tôi đã đưa anh Gareth Edwards - đạo diễn của Rogue One: A Star Wars Story đến Ninh Bình và nhiều nơi ở Việt Nam. Anh ấy nói rất ghen tỵ với tôi vì tôi đã có cơ hội được chọn những bối cảnh tuyệt vời như thế cho phim của mình.

Vài tháng tới, tôi tiếp tục mời thêm các đạo diễn, nhà sản xuất, các ngôi sao và biên kịch đến Đà Nẵng, Sa Pa, Hội An, Sơn Đoòng... để họ chiêm ngưỡng vẻ đẹp Việt, đồng thời giới thiệu các bối cảnh, tìm cơ hội để họ có thể quay phim hoặc hợp tác.

Jordan Vogt-Roberts và Gareth Edwards.

- Gần đây, Ngô Thanh Vân - bạn của anh - gây chú ý khi tham gia 'Star Wars 8'. Cô ấy chia sẻ với anh về các cơ hội làm việc ở Hollywood ra sao?

- Ngô Thanh Vân từng bày tỏ với tôi nỗi thất vọng khi nhìn chung, diễn viên châu Á không thể đóng chính ở Hollywood. Thật ra, Hollywood rất sợ sự mạo hiểm và họ sẽ khó đặt niềm tin vào một cô gái Việt để giao vai chính. Nhưng cả tôi và Vân đều hiểu vai của Vân trong Star Wars 8 rất nhỏ nhưng là bước tiến lớn cho cô ấy.

Tôi quan niệm, tiến thân ở Hollywood không quan trọng bằng việc tạo ra một phim Việt Nam thật ấn tượng khiến Hollywood phải chú ý. Trước thập niên 2000, chẳng ai biết gì về điện ảnh Hàn Quốc, nhưng rồi Park Chan Wook, Kim Ki Duk và Bong Joon Ho tạo ra những kiệt tác khiến mọi người ngạc nhiên. Hollywood không phải con đường duy nhất. Thay vào đó, hãy khiến cả thế giới lắng nghe tiếng nói Việt Nam. Tôi đang nỗ lực mang đến các dự án và cơ hội hợp tác trong lĩnh vực phim ảnh, du lịch ở đây - những thứ thế giới muốn biết rằng tiếng nói của các bạn là như thế nào.

* Đạo diễn chia sẻ về Ngô Thanh Vân

Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn Kong: Skull Island - bom tấn có 70% bối cảnh ở Việt Nam. Tác phẩm đạt doanh thu 566 triệu USD toàn cầu, đồng thời thu 170 tỷ đồng (tương đương 7,5 triệu USD) ở Việt Nam - cao thứ hai lịch sử màn ảnh Việt sau Em chưa 18. Ngày 10/3, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch ký quyết định bổ nhiệm Jordan Vogt-Roberts làm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020. Anh sẽ tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam thông qua các loại hình truyền thông, báo chí, nghệ thuật và các hoạt động hướng tới cộng đồng.

Theo Ân Nguyễn - Thoại Hà/Vnexpress

Thích

Tags: Kong: Skull Island | Jordan Vogt-Roberts | Ngô Thanh Vân

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đạo diễn Kong: 'Ngô Thanh Vân chỉ là khoảnh khắc đi qua đời tôi'

Jordan Vogt Robert cho hay có nhiều người soi mói mối quan hệ của anh và Vân Ngô nhưng đả nữ Việt chỉ là khoảnh khắc đi qua cuộc đời anh như bao người khác.

Theo Bích Hằng/Zing.vn

MỚI NHẤT

goto top