QUÂN SỰ

Đấu súng dữ dội dọc biên giới Venezuela - Colombia: Đảo chính quân sự lên cấp độ mới?

TỔ QUỐC   04/05/2019 • 11:05

Vụ xả súng này diễn ra chỉ hai ngày sau khi lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido tuyên bố giai đoạn cuối cùng trong nỗ lực lật đổ chính phủ của Nicolas Maduro đã bắt đầu.

Tối ngày 3/5, tờ Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương Venezuela cho biết các cuộc đụng độ dữ dội bằng vũ khí hạng nhẹ đã nổ ra dọc theo biên giới Colombia và Venezuela.

Tình hình giao tranh trên thực địa vẫn chưa rõ ràng, các tài khoản mạng xã hội ủng hộ phe đối lập cho rằng những người ủng hộ chính phủ và những người ủng hộ Tổng thống tự phong Guaido tham gia vào một vụ xả súng dữ dội tại cầu Simon Bolivar.

Còn theo tường thuật từ phóng viên Ellison Barber của hãng thông tấn AP đang có mặt tại hiện trường thì vụ đấu súng 'đã diễn ra liên tục trong vòng 30 phút', buộc lực lượng cảnh sát phải ra tay can thiệp.

TIN TÀI TRỢ

Giao tranh diễn ra chỉ hai ngày sau khi lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido tuyên bố giai đoạn cuối cùng trong nỗ lực lật đổ chính phủ của Nicolas Maduro đã bắt đầu.

Tuy nhiên cuộc đảo chính quân sự của ông Guaido ở thời điểm hiện tại chưa thành công do không nhận được sự ủng hộ của quân đội.

Chính phủ Venezuela đã phản bác ông Guaido bằng cách kêu gọi những người ủng hộ xuống đường phản đối phe đối lập.

Ngoài lực lượng vũ trang chính quy, những người ủng hộ ông Maduro được cho là đã được trang bị vũ khí hạng nhẹ và có quân số lên tới hàng triệu người (theo tuyên bố của ông Maduro).

Đầu tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump và chính quyền của ông tuyên bố rằng họ sẽ không loại trừ khả năng can thiệp quân sự vào Venezuela, bất chấp các động thái ngoại giao của Nga và Trung Quốc nhằm giảm khả năng xảy ra một cuộc chiến trong tương lai.

Theo Hoài Giang/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/dau-sung-du-doi-doc-bien-gioi-venezuela-colombia-dao-chinh-quan-su-len-cap-do-moi-8201945101727916.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top