KINH DOANH

Đây là cách Warren Buffett trả lời nếu bạn hỏi 'Tôi sẽ ra sao khi kiếm được nhiều tiền hơn nữa?'

TỔ QUỐC   25/09/2019 • 12:20

'Tôi cho rằng tiền bạc và thời gian sẽ đẩy con người đi xa hơn theo hướng mà họ chọn lựa từ đầu. Mặc dù có những trường hợp ngoại lệ, nhưng tôi cho rằng mẫu số chung là vậy', ông Warren Buffett chia sẻ.

Trong xã hội ngày nay, hầu như ai cũng muốn kiếm được nhiều tiền. Mặc dù tiền bạc không thực sự làm chúng ta hoàn toàn hạnh phúc nhưng chúng có thể mua rất nhiều sự bình yên cũng như thỏa mãn cho con người.

Ở mức lương 10 triệu/tháng, bạn ngưỡng mộ những người có thu nhập vài chục triệu. Những người có thu nhập vài chục triệu lại ngước nhìn những đại gia thu cả trăm triệu. Triệu phú nhìn lên tỷ phú, những người giàu lại khao khát trở thành những người giàu hơn.

Vậy bạn cần bao nhiêu tiền trong tài khoản để có thể coi là hạnh phúc, là cảm thấy thỏa mãn?

Thông thường, mỗi người đều có một con số nhất định trong đầu để nói về định nghĩa 'giàu'. Một số cho rằng 1 triệu USD là đủ, số khác thì muốn 10 triệu USD. Tuy nhiên, khảo sát của UBS cho thấy mọi người thường cho rằng con số 5 triệu USD là mức tối thiểu để 1 người có thể sống thoải mái trong giàu có. Nếu bạn có đến 100 triệu USD thì thật quá tuyệt vời và không còn gì để nói nữa.

Dẫu vậy, khi bạn có đến 74 tỷ USD như nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett, câu hỏi về ý nghĩa của việc có nhiều tiền bắt đầu nảy sinh.

TIN TÀI TRỢ

Với vị thế là một trong những người giàu nhất thế giới, Warren Buffett thường khá vui vẻ và cởi mở trong cuộc sống. Nhiều người cho rằng chính việc có nhiều tiền, thỏa mãn được nhu cầu cũng như giải tỏa được tâm trí khiến nhà đầu tư huyền thoại này luôn lạc quan như vậy.

Mặc dù vậy, khi được hỏi cảm giác giàu sang nó như thế nào, câu trả lời của ông Buffett đã làm ngạc nhiên nhiều người. Theo đó, tiền bạc không làm thay đổi con người bạn, nó chỉ càng khiến bạn hiện rõ ra bản chất thật của mình.

'Nếu bạn là loại người hay lừa đảo để kiếm tiền, bạn sẽ ngày càng gian manh hơn khi bạn kiếm được nhiều tiền.

Nếu bạn là một người keo kiệt, thì bạn sẽ càng keo kiệt hơn khi giàu có. Nhưng nếu bạn là người hào phóng, bạn sẽ ngày càng hào phóng hơn khi có nhiều tiền.

Tôi cho rằng tiền bạc và thời gian sẽ đẩy con người đi xa hơn theo hướng mà họ chọn lựa từ đầu. Mặc dù có những trường hợp ngoại lệ, nhưng tôi cho rằng mẫu số chung là vậy', ông Buffett chia sẻ.

Mặc dù không có nhiều người giàu được như Buffett, nhưng câu trả lời của ông rung lên hồi chuông cảnh báo trong xã hội sống vì vật chất ngày nay. Bất kể bạn có 74 tỷ USD hay 7.400 USD trong tài khoản thì tiền bạc không che giấu đi được khuyết điểm của bản thân mà chí lột trần bản chất rõ ràng hơn.

Các bạn hãy nhớ lời khuyên này của tỷ phú Warren Buffett trước khi quyết định làm giàu bằng con đường nào.

Theo AB/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongkinhte.ttvn.vn/kinh-doanh/day-la-cach-warren-buffett-tra-loi-neu-ban-hoi-toi-se-ra-sao-khi-kiem-duoc-nhieu-tien-hon-nua-52019249163217924.htm

Thích

Tags: trường hợp ngoại lệ | Mẫu số chung | nhà đầu tư | người giàu nhất thế giới | buffett

MỚI NHẤT

goto top