CÔNG NGHỆ

Đây là điều Apple đang làm để giảm phụ thuộc vào đối thủ Samsung

SAOSTAR   29/07/2020 • 08:32

Lượng đơn hàng màn hình OLED của Apple từ LG Display có thể sẽ tăng tới 5 lần trong năm nay.

Trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào đối thủ lớn nhất của mình là Samsung, Apple đang chuẩn bị kí kết một hợp đồng lớn với LG Display, theo một nguồn tin đến từ Nikkei.

Màn hình OLED trên series iPhone 11 phần lớn đến từ Samsung. Ảnh: Phonearena

Theo đó, nguồn tin này nói rằng LG Display sẽ sản xuất 20 triệu tấm nền màn hình OLED cho iPhone trong năm nay, cao gấp 5 lần so với số lượng của năm ngoái. Samsung trong khi đó được kì vọng sẽ cung cấp khoảng 60 triệu tấm nền màn hình OLED cho Apple năm nay, giảm nhẹ so với cùng kì năm ngoái.

Từ lâu, Samsung vẫn là đối tác màn hình lớn nhất của Apple. Ảnh: CNET

Apple tăng số lượng đơn hàng màn hình OLED cho LG Display lên 5 lần

LG Display sẽ phải trải qua một giai đoạn kiểm thử của Apple trước khi được quyền sản xuất một số lượng đơn hàng lớn tới vậy, theo Phonearena. Trở lại thời điểm năm 2018, LG Display cũng nhận được 20 triệu đơn hàng cung ứng màn hình LCD cho iPhone XR song chỉ cung cấp được 4 triệu tấm nền màn hình OLED. Theo báo cái Nikkei, năm ngoái, LG Display cũng chỉ bán được 4 triệu màn hình OLED để Apple sản xuất series iPhone 11.

Ảnh: Engadget

LG Display đã trả qua 6 quý kinh doanh liên tiếp trong tình trạng tài chính 'báo động đỏ'. Dù vậy, ông Suh Dong-hee, giám đốc tài chính, cho biết tình hình tài chính của nó sẽ được cải thiện trong nửa cuối năm nay. 'Chúng tôi đang lên kế hoạch để nhà máy sản xuất màn hình OLED ở Paju có thể vận hành hết công suất,' ông chia sẻ.

Ảnh: Engadget

Trong một diễn biến khác, Apple đã phải trả cho Samsung khoản phạt lên tới 950 triệu USD vì Apple không đặt hàng màn hình OLED như cam kết ban đầu với công ty này. Thông thường, những cam kết kiểu như vậy sẽ được Apple đàm phán và thực hiện để có được mức giá tốt hơn từ những nhà cung ứng.

Ảnh: Engadget

Apple được kì vọng sẽ trình làng bốn mẫu iPhone vào năm nay, bao gồm một chiếc có màn hình 5,4 inch, hai chiếc có màn hình 6,1 inch và một chiếc có màn hình 6,7 inch. Tất cả trong số chúng sẽ đều có màn hình OLED và hỗ trợ kết nối 5G.

Theo Vũ Tuấn Anh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/day-la-dieu-apple-dang-lam-de-giam-phu-thuoc-vao-doi-thu-samsung-20200729063915725.html

Thích

Tags: màn hình | LG Display | Sản xuất | đơn hàng | năm ngoái | số lượng | Tài chính | kì vọng | cam kết | cung ứng

MỚI NHẤT

goto top