CÔNG NGHỆ

Đây là hình ảnh đầu tiên được chỉnh sửa bằng Photoshop trên thế giới

SAOSTAR   29/06/2020 • 19:35

Nhìn cực kì đơn giản thế nhưng tấm hình Jennifer in Paradise lại đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp ảnh số.

Mặc dù trông có vẻ không có gì đặc biệt nhưng tấm hình có tên gọi Jennifer in Paradise này là giữ một vị trí cực kì quan trọng trong lịch sử ngành công nghiệp ảnh số. Theo đó, nó là hình ảnh được tiên được Photoshop trên thế giới.

Ảnh: PetaPixel

Tác giả của tấm hình này chính là cha đẻ của Photoshop, John Knoll. Anh chụp nó vào tháng 8 năm 1988 khi cùng bạn gái Jennifer Walters (về sau trở thành vợ của John Knoll) đi nghỉ tại Bora Bora. Điểm thú vị ở bức ảnh này nẳm ở chỗ ngay sau khi chụp hình bạn gái mình nhìn xa xăm hòn đảo To'opua, John đã cầu hôn người vợ tương lai của mình. 'Đó thực sự là một khoảng thời gian diệu kì đối với chúng tôi. Chồng tôi đã cầu hôn tôi vào cuối ngày hôm đó và hình như chỉ ngay sau khi chụp tấm hình này thôi,' Jennifer nhớ lại.

Giao diện những phiên bản đầu tiên của Photoshop. Ảnh: PetaPixel

Sau đó, khi phát triển Photoshop để cạnh tranh với các phần mềm biên tập hình ảnh khác (có giá thành khá đắt đỏ) trên thị trường, John Knoll nhận thấy mình cần một số tấm hình mẫu để trình diễn khả năng phần mềm mình tạo ra. Bên cạnh là một chiếc máy scan, John đã quyết định scan tấm hình chụp Jennifer mà bạn thấy bên trên, đặt tên nó là 'Jennifer in Paradise.tif' và mọi thứ sau đó… đã trở thành lịch sử.

Kể từ thời điểm đó, John thường xuyên sử dụng hình ảnh Jennifer in Paradise khi trình diễn khả năng của phần mềm Photoshop. Hình ảnh này thậm chí còn được lưu sẵn trong các phiên bản đầu tiên của phền mềm nổi tiếng này. Đến nay, Photoshop ngày càng chứng tỏ được vị trí của mình trong số các phần mềm, ứng dụng biên tập hình ảnh.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/day-la-hinh-anh-dau-tien-duoc-chinh-sua-bang-photoshop-tren-the-gioi-20200629192036773.html

Thích

Tags: hình ảnh | tấm hình | phần mềm | John Knoll | Trở thành | phiên bản | trình diễn

MỚI NHẤT

goto top