CÔNG NGHỆ

Đây là một chiếc iPhone X mạ vàng tại Việt Nam, đằng sau vẻ đẹp là sự đánh đổi

KÊNH 14   13/01/2018 • 14:05

Để khoác lên mình lớp áo vàng cao cấp, chiếc iPhone X này đã phải hy sinh khả năng chống nước vốn có.

Đây là một chiếc iPhone X mạ vàng tại Việt Nam.

Đối với dân sành điệu, chỉ sở hữu những sản phẩm công nghệ mới nhất thôi là chưa đủ mà họ muốn chúng phải thực sự độc đáo, khác biệt so với tất cả sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Bản độ iPhone X mạ vàng 24K này là một ví dụ. Nó được chế tác ngay tại Việt Nam bởi một đơn vị chuyên làm quà tặng cao cấp. Ban đầu, chiếc iPhone X có màu nguyên bản là màu xám (Space Gray). Sau quá trình mạ vàng nó đã khoác lên mình một tấm áo mới sáng bóng và đẳng cấp hơn rất nhiều.

Vỏ mạ vàng 24K đã làm cho chiếc iPhone X trông sang trọng hơn nhiều so với vỏ màu xám.

Mặc dù vậy, đằng sau vẻ đẹp là sự đánh đổi. Để mạ vàng một chiếc iPhone X như thế này người ta sẽ phải tháo dỡ toàn bộ vỏ máy, bao gồm mặt kính phía sau và khung bao quanh. Công đoạn bóc tách mặt kính phía sau vô cùng phức tạp và gặp nhiều khó khăn vì nó được dính keo rất chắc chắn. Việc loại bỏ lớp keo này sẽ làm mất đi khả năng chống nước của máy.

Vì quá trình tháo lắp vỏ máy phải làm thủ công nên dù người thợ có giỏi đến mấy cũng không thể dán lại keo chính xác để khôi phục khả năng chống nước. Muốn làm được điều đó cần phải có máy móc chuyên dụng.

Sau khi tháo rời các bộ phận cần thiết, chúng sẽ được gột bỏ lớp mạ cũ để lớp mạ mới bằng vàng bám vào phần thô được lâu bền, tránh bong tróc trong quá trình sử dụng. Toàn bộ công đoạn mạ vàng một chiếc iPhone X kéo dài trong khoảng 24 giờ, đòi người thợ phải khéo léo hơn so với các đời iPhone trước.

Mặt lưng iPhone X dù được làm bằng kính nhưng vẫn có thể mạ vàng.

TIN TÀI TRỢ

Logo Apple là một trong những chi tiết khó mạ vàng nhất.

Mạ vàng khung bao quanh đơn giản hơn.

Đường viền của cụm camera lồi cũng được chăm chút.

Các nút bấm, lẫy gạt đương nhiên không nằm ngoại lệ.

Chỉ trừ có mỗi lỗ cắm sạc là không được mạ vàng mà thôi.

Được biết, chi phí để mạ vàng một chiếc iPhone X như thế này lên tới 15 triệu đồng, bằng nửa giá của một sản phẩm mới. Như vậy, nếu cộng gộp giá trị thì một chiếc iPhone X mạ vàng sẽ có mức giá lên tới 45 triệu đồng.

Theo Việt Đức / Trí Thức Trẻ

Thích

MỚI NHẤT

goto top