Đây là thứ iPhone 12 nên học hỏi từ iPad Air mới nhất

21/09/2020 20:56

Dù FaceID rất tốt, nhiều người vẫn mong chờ sự trở lại của TouchID trên những chiếc iPhone.

Một trong những bất ngờ thú vị nhất trên chiếc iPad Air thế hệ 4 mà Apple mới trình làng nằm ở cảm biến vân tay được tích hợp vào nút nguồn trên đỉnh máy. Nó thay thế cho cảm biến vân tay nằm cùng vị trí với nút Home vật lí trên thiết bị tiền nhiệm. Bằng cách này, Apple có thể giới thiệu một chiếc iPad Air với viền màn hình mỏng hơn. Đây là một vị trí lí tưởng dành cho cảm biến vân tay và nhiều trang công nghệ đều đòng ý rằng sẽ thật tuyệt vời nếu điều tương tự cũng xuất hiện trên iPhone 12.

(Ảnh: Apple)

Apple đã chuyển sang dùng FaceID trong hầu hết các dòng iPhone của mình trong vài năm trở lại đây. Thông qua FaceID, người dùng thực hiện quét khuôn mặt để mở khoá máy. Chiếc iPhone duy nhất hiện không có FaceID mà Apple vẫn bán trên thị trường là iPhone SE. Cũng vì lí do này, iPhone SE có viền màn hình khá lớn do vẫn phải duy trì không gian cho nút Home. FaceID là một tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên, không ít người vẫn thích sử dụng TouchID vì nhiều lí do, nhất là trong bối cảnh COVID-19 khiến FaceID trở thành một 'điều khó chịu' khi chúng ta đeo khẩu trang.

(Ảnh: The Verge)

Thực tế, Apple hiểu điều này và hãng đã tinh chỉnh lại phần mềm để nó nhanh chóng chuyển sang màn hình cho phép người dùng nhập mã PIN khi phát hiện họ đeo khẩu trang và không thể mở khoá bằng FaceID. COVID-19 khiến nhiều người nhớ cách mở khoá bằng dấu vân tay tiện dụng. Bên cạnh đó, FaceID của Apple không hoạt động hiệu quả khi máy được đặt trên mặt phẳng như bàn. Mặc dù Apple được đồn đoán sẽ giới thiệu công nghệ cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình, điều này sẽ chưa được hiện thực hoá, ít nhất là trong năm nay.

(Ảnh: The Verge)

iPad Air mới đánh dấu cập nhật lớn đầu tiên dành cho TouchID trong nhiều năm và nó 'mở đường' cho một hệ thống tương tự trên iPhone SE và có thể là cả những mẫu iPhone lớn hơn hiện đang dùng FaceID.

Năm nay, Apple được kì vọng sẽ thay đổi tương đối nhiều ngoại hình của những chiếc iPhone 12. Thay vì sử dụng sườn máy bo cong bán elip, điện thoại của Apple sẽ dùng sườn máy vát phẳng, tương tự iPad Pro hay iPad Air mới ra mắt.

Tin cùng chuyên mục