KINH DOANH

Để rò rỉ dữ liệu, Anh phạt Tập đoàn Marriott hơn 23 triệu USD

VTVNEWS   31/10/2020 • 18:51

Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh (ICO) thông báo phạt Tập đoàn khách sạn Marriott nổi tiếng của Mỹ 18,4 triệu Bảng (hơn 23 triệu USD) do bê bối rò rỉ dữ liệu.

Marriott đã để rò rỉ dữ liệu trong đó có thông tin cá nhân như số hộ chiếu của khách hàng từ tháng 3/2018. (Ảnh: Bloomberg)

Thực tế, việc Marriott làm rò rỉ dữ liệu khách hàng xảy ra vào năm 2014, nhưng vụ tấn công này chỉ được phát hiện vào tháng 9/2018 khi Marriott thâu tóm chuỗi khách sạn và nghỉ dưỡng Starwood.

Ước tính, 339 triệu hồ sơ khách hàng trên toàn thế giới bị ảnh hưởng sau vụ tấn công mạng này, trong đó có thông tin cá nhân như số hộ chiếu của khách hàng từ tháng 3/2018. Khoảng 7 triệu hồ sơ khách hàng liên quan đến công dân Anh.

Mức phạt này được cho là thấp hơn nhiều so với con số đề xuất ban đầu là khoảng 100 triệu Bảng.

ICO cho biết, cơ quan này đã đưa ra quyết định trên sau khi xét tới các biện pháp mà Marriott đã thực thi nhằm giảm thiểu tác động của vụ việc cũng như ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh của tập đoàn.

Vụ việc xảy ra khi các quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của Liên minh châu Âu (EU) chính thức có hiệu lực. Do vụ việc trên xảy ra trước khi Anh rời khỏi EU, nên ICO đã thay mặt EU tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Anh Đặng (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/de-ro-ri-du-lieu-anh-phat-tap-doan-marriott-hon-23-trieu-usd-20201031171101435.htm

Thích

Tags: Marriott | khách sạn Marriott | Tập đoàn khách sạn Marriott | Tập đoàn khách sạn Marriott Mỹ

MỚI NHẤT

goto top