THỜI SỰ

Để xảy ra tham nhũng, Cục trưởng cục Đường thủy nội địa bị kỷ luật khiển trách

NGƯỜI ĐƯA TIN   11/06/2019 • 19:26

Mới đây, Bộ trưởng bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã ký quyết định kỷ luật đối với ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng cục Đường thủy nội địa Việt Nam do đã để xảy ra tham nhũng.

Theo đó, tại văn bản số 1047/QĐ-BGTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã kí quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng Hồng Giang - Cục trưởng cục Đường thủy nội địa Việt Nam với mức kỉ luật là “Khiển trách'.

Bộ GTVT cho biết, lý do kỷ luật là bởi ông Hoàng Hồng Giang vì do đã vi phạm quy định trách nhiệm người đứng đầu trong việc để xảy ra tham nhũng trong cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Được biết, trong các năm 2015-2016, có thông tin phản ánh một số cá nhân từng làm việc tại Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa hoặc đang công tác tại cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã đứng ra thu 5 đến 20% giá trị một số gói thầu của hàng chục công ty trúng thầu để lập “quỹ đen”.

Ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng cục Đường thủy nội địa Việt Nam bị kỉ luật do đã để xảy ra tham nhũng.

TIN TÀI TRỢ

Liên quan đến sự việc này, bộ GTVT cũng đã xác minh và kết luận thông tin việc lập 'quỹ đen' tại cục Đường thủy nội địa Việt Nam được phản ánh là có cơ sở. Theo đó, ông Phạm Văn Thông, nguyên Giám đốc Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa, trực thuộc cục Đường thủy nội địa đã tự nhận của các nhà thầu hơn 4,8 tỷ đồng và chi phí cho cục Đường thủy nội địa Việt Nam hơn 406 triệu đồng trong các hoạt động hội nghị, hội thảo, phòng nghỉ, ăn uống, tiếp khách... Theo ông Thông, việc đưa tiền là theo đề nghị của ông Trần Đức Hải, Phó cục trưởng cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra nhận định, việc ông Hải chỉ đạo bằng miệng chỉ là lời khai một phía của ông Phạm Văn Thông. Thanh tra bộ GTVT cũng cho rằng, nội dung thông tin phản ánh về việc chi tiền là có cơ sở, nhưng 'chỉ có cơ sở với những tài liệu mà các cá nhân đã ký nhận tiền'. Bộ GTVT quyết định thu hồi số tiền hơn 4,8 tỷ đồng từ các cá nhân đang công tác tại cục Đường thủy nội địa Việt Nam, nộp ngân sách Nhà nước.

Đồng thời, bộ GTVT cũng yêu cầu tổ chức kiểm điểm ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng; ông Trần Văn Thọ, nguyên Phó cục trưởng, do có sai sót trong việc ký duyệt, để cá nhân lấy tiền từ ông Thông, nguyên Giám đốc Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa.

Theo Nguyễn Lâm/Người Đưa Tin

Thích

Tags: nội địa | Cục trưởng | đường thủy | Việt Nam | ông Hoàng | Ban quản lý dự án | tham nhũng | phản ánh

MỚI NHẤT

goto top