THỂ THAO

Đến 'phá lò' phái Đường Lang Quyền, võ sĩ Muay Thái biến thành trò cười vì sự cố bất ngờ

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   04/09/2020 • 08:59

Hùng hổ đơn thương độc mã đến Phật Sơn với ý định 'phá lò' một võ đường môn phái Đường Lang Quyền song rốt cục võ sĩ Muay Thái lại không đủ can đảm và phải 'chạy mất dép'.

Cụ thể, website New.QQ (Trung Quốc) vừa có bài viết khá thú vị nói về màn thách đấu đầy hi hữu của một võ sĩ Muay Thái nghiệp dư gửi tới một võ sư phái Đường Lang Quyền ở Phật Sơn và sau đó là người đứng đầu phái Võ Đang Trần Sư Hành.

Võ sĩ Muay Thái - nhân vật chính được tờ báo Trung Quốc nhắc tới có tên là A Tuấn, tuổi đời chỉ khoảng dưới 25. Vài ngày trước, A Tuấn gây xôn xao giới võ lâm tại Phật Sơn (tỉnh Quảng Đông) khi đơn thương độc mã đến võ đường phái Đường Lang Quyền để thách đấu vị sư phụ của võ đường này, có tên là Lê Vĩ Quân.

Xuất phát từ mối hiềm khích cá nhân, A Tuấn tỏ ra cực kỳ hùng hổ và tuyên bố sẽ 'đánh trọng thương' Lê Vĩ Quân ngay tại võ đường Đường Lang Quyền để cho đối thủ phải bẽ mặt. A Tuấn cũng tố Lê Vĩ Quân là 'kẻ lừa đảo, kẻ không có đạo đức' và nhân vật này cần phải bị trả giá bằng một trận đòn nhừ tử.

Võ sĩ Muay Thái nghiệp dư A Tuấn gây xôn xao làng võ bằng hành động khá hài hước của mình.

A Tuấn tuyên bố 'đánh trọng thương' võ sư phái Đường Lang Quyền nhưng rốt cục lại sợ hãi và phải rút lui.

Hùng hổ là thế song rốt cục A Tuấn lại tự biến mình thành một 'chú hổ giấy'. Bởi ngày hôm qua (3/9), khi tới võ đường ở Phật Sơn, do thấy có rất đông đồ đệ của Lê Vĩ Quân xuất hiện tại đây, A Tuấn bất ngờ xin đầu hàng dù Lê Vĩ Quân khẳng định ông chấp nhận tỉ thí theo thể thức tự do và tất cả môn đồ của ông sẽ không ai được phép can thiệp vào trận đấu.

Theo New.QQ, hành động này khiến A Tuấn trở thành trò cười trong mắt nhiều cư dân mạng Trung Quốc. Người hâm mộ cho rằng A Tuấn chỉ là võ sĩ nghiệp dư rất tầm thường, vô danh tiểu tốt và còn hèn nhát, không xứng đáng là một chiến binh thực thụ.

Điều đáng nói là sau khi mục tiêu 'phá lò' phái Đường Lang Quyền bị đổ bể, A Tuấn tiếp tục gây sự chú ý bằng cách chuyển hướng sang thách đấu võ sư Trần Sư Hành phái Võ Đang ở tỉnh Hồ Bắc.

A Tuấn công kích Trần Sư Hành là kẻ đã làm giả nhiều clip biểu diễn võ thuật, trong đó có màn đá gãy cây gậy ở núi Võ Đang cách đây không lâu. Sau đó, A Tuấn khẳng định sẽ lên núi Võ Đang để thách đấu Trần Sư Hành trong vài ngày sắp tới.

Trần Sư Hành cũng bị A Tuấn thách đấu.

Sau khi đưa tin về hai vụ thách đấu của A Tuấn, website New.QQ đã bình luận với hàm ý mỉa mai võ sĩ Muay Thái nghiệp dư:

'Có lẽ, A Tuấn muốn thiết lập một hình tượng chính nghĩa trong giới võ lâm, anh ta muốn làm người hùng chống lại những thứ võ công giả mạo. Tuy nhiên, thực tế thì võ sĩ này chỉ là kẻ tự cường điệu hóa bản thân và hoàn toàn không có bản lĩnh giống với Từ Hiểu Đông.

Thay vì thách đấu hết người này tới người khác, chúng tôi hy vọng A Tuấn có thể làm điều gì đó có ích hơn cho chính bản thân mình'.

Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây.

Theo Tiểu Mã/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/den-pha-lo-phai-duong-lang-quyen-vo-si-muay-thai-bien-thanh-tro-cuoi-vi-su-co-bat-ngo-16220040908585933.htm

Thích

Tags: Muay Thái | A Tuấn | võ sĩ | võ sư | đường lang quyền | thách đấu | phá lò | Trần Sư Hành | Võ Đang

MỚI NHẤT

goto top