Tags: đeo kính

Kính râm từ lâu đã trở thành vật dụng thời trang không thể thiếu, đặc biệt trong mùa hè.

Cận thị là tật khúc xạ hay gặp nhất ở lứa tuổi đến trường và đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Theo thống kê của Bộ Y tế, trong 36 triệu người mắc bị cận thị trên cả nước, có khoảng 3 triệu ca là trẻ em trong độ tuổi 6 - 15; tỷ lệ cận thị ở các TP lớn lên đến hơn 40% và tại vùng ven và vùng nông thôn khoảng 10% - 15%.

Thanh xuân của mỗi người trong chúng ta sẽ là những trải nghiệm khác nhau về cuộc sống. Và trong hành trình khám phá trải nghiệm ấy, đôi mắt chính là thứ quan trọng giúp chúng ta cảm nhận được trọn vẹn từng cung bậc cảm xúc, tận hưởng từng khoảnh khắc vô giá trong cuộc đời.

Việc kính áp tròng tồn tại trong mắt người phụ nữ người Anh đến gần 30 năm, mà lại nằm ở… mí mắt thực sự là một 'tai nạn' đáng sợ.

Con tôi 10 tuổi, tôi có cho đi khám mắt và phát hiện con cận dưới 1 độ. Với độ cận thấp như thế này con tôi có cần đeo kính để mắt không tăng độ cận hay cho mắt tự điều tiết?

Nếu bạn đang đi bơi nhiều ngày vào mùa hè này và đôi mắt ngày càng mờ dần đi, nguyên nhân rất có thể là do vật dụng làm mắt đẹp long lanh này.

Nghe ⋅ 02:37

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp gặp họa vì lạm dụng và sử dụng sai cách loại kính này.

Công an không được đeo kính màu đen khi trực tiếp giải quyết công việc với người khác; đút tay vào túi quần hoặc túi áo khi làm nhiệm vụ.

Nghe ⋅ 02:57

Lâu nay trên các phương tiện truyền thông, nhất là giới chị em hay nhắc đến cụm từ 'lão hóa da'. Tuy nhiên, còn một xu hướng lão hóa khác không thể coi thường, xảy đến ngày càng sớm và gây nên những biến chứng khôn lường: lão hóa mắt. Tình trạng lão hóa mắt với các biểu hiện mờ mắt, mỏi mắt, khô mắt lâu dài có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng…

Từng quan hệ tình cảm với nhiều siêu mẫu nóng bỏng song tiền đạo Cristiano Ronaldo lại có một sở thích khá kỳ quặc mỗi khi lên giường với những người đẹp.

Nghe ⋅ 01:43

Diện nguyên cây đồ và phụ kiện của những nhà mốt danh tiếng nhưng Lưu Diệc Phi lại khá sến súa.

Thay vì chạy theo xu hướng, thì giọng ca gốc Thái Bình luôn là người tạo ra xu hướng cho riêng mình. Song không phải set đồ nào của nam ca sĩ người ta cũng dám áp dụng dù chỉ một lần.

Trẻ nhỏ bị tật khúc xạ ở mắt nếu không được chẩn đoán và cắt đúng loại kính có thể dẫn tới việc nhức mỏi mắt, đau đầu, ảnh hưởng đến học tập hoặc nguy hiểm hơn có thể gây nhược thị, thậm chí hỏng thị lực của trẻ.

Con tôi năm nay 18 tuổi bị cận lệch đã 2 năm nay. Thời gian gần đây, có thể do làm máy tính nhiều nên cháu thấy mắt rất mờ, đi khám thì mắt tăng số.

Vừa qua bà xã Đan Trường đã khiến mọi người bất ngờ khi tiết lộ về căn bệnh khiến con trai mới hơn 2 tuổi đã phải thường xuyên đeo kính.

Lại một lần nữa, Sơn Tùng khiến dân tình tranh cãi không ngớt vì phong cách có phần khác lạ của mình.

goto top