THỜI SỰ

Đi từ vùng dịch về nhưng không báo, khi ho, sốt mới đến trạm Y tế xã khai báo dịch tễ

TỔ QUỐC   05/08/2020 • 16:07

Bà Võ Thị Minh H. bị phạt 2 triệu đồng, về hành vi Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Ngày 5/8, ông Nguyễn Xuân Huy - Chủ tịch UBND xã Sơn Ninh (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với bà Võ Thị Minh H. (49 tuổi, trú phường Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) về hành vi Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, vào ngày 24/7, bà Võ Thị Minh H. đi từ Bệnh viện Đà Nẵng về huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), nhưng không thông báo đến cơ quan chức năng để khai báo y tế. Sau khi đi từ Đà Nẵng về, bà H. đến xã Sơn Ninh (Hương Sơn) thăm bố chồng và trở về nhà bố mẹ đẻ ở xã Sơn Bằng.

Trụ sở UBND xã Sơn Ninh.

Ngày 31/7, khi có biểu hiện ho, sốt, bà H. đã tự uống thuốc hạ sốt. Người này sau đó lo sợ mới đến trạm Y tế xã để khai báo dịch tễ và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả lần 1 cho thấy, người này âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bà H. đang được hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ở diễn biến khác, ngày 5/8, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa xử phạt hành chính 1 trường hợp đăng thông tin sai sự thật về Covid-19 lên mạng xã hội facebook gây hoang mang dư luận để bán khẩu trang y tế.

Cụ thể, 2 ngày qua, trên tài khoản facebook N.Y.T. có đăng tải bài viết sai sự thật như sau: 'Sợ thật, dịch Covid-19 đã về đến Hưng Nguyên và Nam Giang rồi ạ. Mọi người ra đường cẩn thận và nhớ đeo khẩu trang vào nhé. Ai chưa có thì qua em mua ngay và liền đi ạ, khi giá đang rẻ nhé'.

Công an huyện Nam Đàn sau đó đã vào cuộc điều tra làm rõ và xác định người đăng chính là chị N.Y.T. (19 tuổi, trú xã Nam Giang, Nam Đàn) nên đã mời lên làm việc.

Chị T. thừa nhận đăng thông tin sai sự thật trên với mục đích câu like

Làm việc với công an, chị T. thừa nhận đăng bài viết trên với mục đích câu like, tăng sự tương tác để bán hàng online. Chị T. viết bản cam kết lần sau không tái phạm đồng thời xóa bài đăng trên facebook cá nhân.

Hiện cơ quan công an đang làm hồ sơ để xử lý hành chính đối với cô gái này.

Theo Ngọc Tú/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/di-tu-vung-dich-ve-nhung-khong-bao-khi-ho-sot-moi-den-tram-y-te-xa-khai-bao-dich-te-8202058151935900.htm

Thích

Tags: khai báo | cơ quan | sai sự thật | hành chính | Cách ly | thẩm quyền | mục đích | Nhà nước

MỚI NHẤT

goto top