Tags: Địa Trung Hải

Việc Nga không kích tiêu diệt hàng chục tay súng nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Tây Bắc Syria ngày 26/10 vừa qua đã đánh dấu một bước leo thang nghiêm trọng giữa hai nước.

Nghe ⋅ 02:54

Chế độ ăn Địa Trung Hải chỉ có thể đem lại lợi ích về mặt sức khỏe nếu bạn biết áp dụng đúng cách.

Ngày 15/5, một ngọn lửa đã bốc cháy trên một chiếc tàu chuyên chở ô tô của Italy ngoài khơi đảo Majorca nằm trên Địa Trung Hải.

Trước đó, có thông tin rằng Ankara đã trì hoãn kế hoạch thử tên lửa S-400 trong một thời gian tương đối dài sau khi phát hiện một số vấn đề của tên lửa nhưng không thể tự xử lý.

Căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp và Cyprus tại khu vực tranh chấp phía Đông Địa Trung Hải đã khiến nhiều quốc gia trên thế giới lo ngại.

Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/5 thông báo lực lượng này đã bắt đầu cuộc tập trận 'Sói biển' năm 2019 tại tỉnh Mugla. Đây là một trong những cuộc tập trận lớn nhất của nước này tại các vùng biển xung quanh.

Một quan chức cấp cao của Iran cho biết, sự hiện diện của tàu sân bay USS Abraham Lincoln ở Trung Đông và việc Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton gọi đây là 'thông điệp không thể nhầm lẫn dành cho chính quyền Iran' là 'tin xưa cũ'.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas hôm 13/10 đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ 'chấm dứt chu kỳ khiêu khích' ở phía đông Địa Trung Hải, nơi Ankara vừa cử một tàu thăm dò để tìm kiếm khí đốt tự nhiên, có nguy cơ hồi sinh một cuộc khủng hoảng với Hy Lạp.

Nhà phân tích Seth J.Frantzman cho rằng mỗi tuần Thổ Nhĩ Kỳ đang tạo ra một cuộc khủng hoảng và Ankara đang để mắt tới 2 cuộc xung đột mới, có thể đẩy Israel vào thế đối đầu.

Truyền thông Nga dẫn nguồn tin quân sự nước này cho biết, việc máy bay không người lái Moscow bị rơi tại Deir ez-Zor do bị Mỹ áp chế điện tử.

Phớt lờ sự xuất hiện của hai tàu sân bay Mỹ ở phía đông Địa Trung Hải, hải quân Nga - Syria đang tiến hành đợt tập trận quy mô lớn trong cùng khu vực.

Không giống như Mỹ, Nga thể hiện rõ quan điểm sẽ không rút quân khỏi Syria. Mục tiêu của Moscow cũng không đơn thuần chỉ là tiêu diệt các phần tử khủng bố.

Nghe ⋅ 01:51

Tàu thăm dò Oruc Reis tiếp tục thực hiện khảo sát địa chấn tại khu vực phía Đông Địa Trung Hải trong 10 ngày tới.

Đáp trả việc Mỹ đe dọa Nga bằng ‘phương tiện ngoại giao 200.000 tấn’, Moscow tuyên bố Nga chưa muốn có 'Ngày chiến thắng trước Mỹ'.

Washington cho rằng, Nga đang triển khai ngày càng nhiều lực lượng quân sự tới các khu vực có xung đột lợi ích ngoại giao với Mỹ.

Hy Lạp có tiềm lực quân sự không yếu và Athens đang trở nên cứng rắn hơn trước yêu sách chủ quyền của Ankara ở Aegean và Đông Địa Trung Hải.

goto top