KINH DOANH

Địa ốc Alibaba gây náo loạn: Chính phủ chỉ đạo làm rõ

ĐẤT VIỆT   14/08/2019 • 17:08

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã chỉ đạo Bộ Công an làm hoạt động của Tập đoàn địa ốc Alibaba thời gian qua.

Chiều ngày 14/8/2019, Văn phòng Chính có có văn bản gửi Bộ Công an, truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu đơn vị này xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Đồng thời, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9/2019.

Thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về các vi phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương như TP. HCM, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trụ sở Tập đoàn địa ốc Alibaba ở TP. HCM.

TIN TÀI TRỢ

Nhiều thông tin dự án mà Tập đoàn địa ốc Alibaba rao bán được chính quyền sở tại khẳng định không có thật, đó đều là những khu đất nông nghiệp, phi nông nghiệp, chưa được phê duyệt chủ trương đầu tư dự án bất động sản.

Bỏ qua tất cả vấn đề đó, Tập đoàn địa ốc Alibaba vẫn vô tư tổ chức lễ ra mắt dự án, quảng bá tới nhiều nhà đầu tư để bán sản phẩm đất nền.

Hiện có nhiều khách hàng của Tập đoàn địa ốc Alibaba lên tiếng tố cáo hành vi hoạt động của doanh nghiệp này.

Phía cơ quan chức năng Bà Rịa - Vũng Tàu, TP. HCM, Đồng Nai cũng đang vào cuộc điều tra những vấn đề liên quan tới địa ốc Alibaba.

Trong một thông tin có liên quan, ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba còn mới bị cơ quan chức năng Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng vì có những phát ngôn liên quan tới lực lượng công an xã, Chủ tịch UBND xã sau khi bị cưỡng chế ở Thị xã Phú Mỹ hồi giữa tháng 6/2019.

Theo Ngọc Thanh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/bat-dong-san/bao-ve-nguoi-mua-nha/dia-oc-alibaba-gay-nao-loan-chinh-phu-chi-dao-lam-ro-3385663/

Thích

Tags: chỉ đạo | vi phạm | hoạt động | Rịa Vũng Tàu | bất động sản | cơ quan chức năng

MỚI NHẤT

goto top