Tags: Diamond Princess

Vị thuyền trưởng ấy đã thắp sáng lên niềm tin lạc quan và hy vọng ở nơi mà người ta ví đó là địa ngục có thể chôn sống tất cả vì virus mang tên Covid-19.

Hầu hết các ca nhiễm ở Nhật Bản có liên quan đến du thuyền Diamond Princess từng bị cách ly ở cảng Yokohama, tuy nhiên hiện giờ số trường hợp mắc bệnh trên đất liền có chiều hướng gia tăng.

Nghe ⋅ 01:51

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến 17h ngày 3-3, thế giới đã ghi nhận 90.929 trường hợp mắc Covid-19 tại 77 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hôm 1-3, Thái Lan xác nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19 là một người đàn ông 35 tuổi. Trong khi đó, Úc cho biết bệnh nhân thiệt mạng đầu tiên của nước này là hành khách trên tàu Diamond Princess.

Các quan chức y tế Australia đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Đây cũng là hành khách thứ 6 tử vong sau thời gian cách ly trên du thuyền này.

Thống đốc Hokkaido, ông Naomichi Suzuki, chiều ngày 28/2 đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở tỉnh miền Bắc Nhật Bản này, trước tình hình dịch COVID-19 có nguy cơ lan rộng.

Một cố vấn hàng đầu của chính phủ Nhật thừa nhận, sai lầm trong khâu cách ly đã biến du thuyền Mỹ Diamond Princess trở thành 'ổ dịch' Covid-19 di động ngay tại cảng của nước này.

Tiến sĩ Norio Ohmagari, cố vấn hàng đầu của chính phủ Nhật Bản, thừa nhận biện pháp cách ly với tàu Diamond Princess có thể đã làm gia tăng lây nhiễm trong thủy thủ và hành khách.

Đối với một số người, họ cảm thấy như bị giam cầm ở khu Chun Yeung, mà không được ăn uống đầy đủ, thiếu giấy vệ sinh và các nhu yếu phẩm khác có nguy cơ cạn kiệt. Thế nhưng, số khác lại miêu tả khu nhà công cộng ở Fo Tan là một 'thiên đường thực sự'.

Gruzia, Romania, Na Uy có các ca nhiễm COVID-19 đầu tiên.

Theo AFP ngày 26-2 đưa tin, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Kassunobu Kato đã thông báo về trường hợp 45 người trên du thuyền xuất hiện các triệu chứng nghi nhiễm nCoV, và hiện đang bị cách ly đế tiến hành các xét nghiệm.

Khoàng 1600 trường tiểu học và trung học ở khu vực Hokkaido (Nhật Bản) vừa có thông báo chính thức cho học sinh nghỉ học đến sau ngày 27/2.

Giới chức Thái lan cho biết, nước này đã có thêm 3 trường hợp bị nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 40 người.

Bác sĩ và nhân viên y tế tại Nhật Bản, những người đang cố gắng cứu chữa các bệnh nhân nhiễm Covid-19, đã trở thành mục tiêu của sự kỳ thị, xa lánh.

Sáng 25/2, đài truyền hình NHK dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, một du khách trên du thuyền Diamond Princess vừa tử vong vì nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

goto top