THẾ GIỚI

Dịch Covid-19: Lần đầu tiên số tử vong mới ở Brazil vượt Mỹ, Trung Quốc chuẩn bị sơ tán công dân khỏi Ấn Độ

THẾ GIỚI VÀ VN   26/05/2020 • 10:20

Ngày 25/5, Số ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) trong 1 ngày ở Brazil đã lần đầu tiên vượt Mỹ, với 807 ca trong 24 giờ qua, trong khi con số này ở Mỹ là 620 người.

Lần đầu tiên số tử vong do covid-19 trong 24 giờ qua ở Brazil vượt Mỹ. (Nguồn: Iran Press)

Brazil hiện là quốc gia bị ảnh hưởng bởi tình trạng dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng thứ hai sau Mỹ. Tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 được xác nhận ở quốc gia Nam Mỹ này hiện là 374.898 người.

Trong khi đó, Nhà Trắng ngày 25/5 đã đưa ra thông báo về việc sửa đổi thời điểm bắt đầu áp dụng các quy định hạn chế mới đối với hoạt động đi lại từ Brazil đến Mỹ, theo đó, các quy định mới sẽ có hiệu lực kể từ 23h59 ngày 26/5 (theo giờ địa phương), thay vì ngày 28/5 như tuyên bố ban đầu.

Tại Trung Quốc, tính đến hết ngày 25/5, Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) thông báo ghi nhận thêm 7 ca nhiễm SARS-CoV-2, giảm so với 11 ca của 1 ngày trước và đều là các ca nhập cảnh. Ngoài ra, có 29 ca mắc Covid-19 mới không có triệu chứng bệnh, giảm so với 40 ca của 1 ngày trước đó.

Như vậy, tính đến nay, Trung Quốc đã xác nhận tổng cộng 82.992 ca mắc Covid-19, trong đó có 4.634 ca tử vong.

TIN TÀI TRỢ

Cùng ngày, Trung Quốc đã quyết định sơ tán các công dân của nước này khỏi Ấn Độ, trong đó bao gồm sinh viên, khách du lịch, người hành hương và doanh nhân, những người đang phải đối mặt với nhiều 'khó khăn' và muốn trở về quê nhà.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Ấn Độ đã đăng một thông báo yêu cầu những người có nguyện vọng hồi hương đặt vé cho các chuyến bay đặc biệt trước ngày 27/5. Thông báo nhấn mạnh, những người trở về sẽ phải chấp nhận tất cả các biện pháp phòng dịch và cách ly trong chuyến bay cũng như sau khi nhập cảnh Trung Quốc.

Ngoài ra, những người trở về cũng phải chi trả tiền vé máy bay và các chi phí cách ly ở Trung Quốc. Thông báo cũng lưu ý những người được điều trị Covid-19 hoặc có triệu chứng nhiễm bệnh như sốt và ho trong 14 ngày qua không nên trở về trên các chuyến bay này.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ đã vượt Iran trở thành vùng dịch lớn thứ 10 với gần 140.000 người nhiễm SARS-CoV-2. Trong khi đó, các lực lượng của New Delhi và Bắc Kinh cũng đang ở trong tình trạng căng thẳng tại các khu vực Pangong Tso và thung lũng Galwan có tranh chấp dọc Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) ở Đông Ladakh trong hơn 2 tuần qua.

Theo (theo Reuters, PTI)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/dich-covid-19-lan-dau-tien-so-tu-vong-moi-o-brazil-vuot-my-trung-quoc-chuan-bi-so-tan-cong-dan-khoi-an-do-116297.html

Thích

Tags: thông báo | COVID 19 | SARS CoV 2 | quốc gia | chuyến bay

MỚI NHẤT

goto top