CÔNG NGHỆ

Dịch vụ 'kiếm gấu' online của Facebook tiếp tục mở rộng thêm 2 nước, vẫn chưa có Việt Nam

SAOSTAR   08/11/2018 • 21:43

Nỗ lực của Facebook trong việc giúp người dùng tìm được bạn đời lý tưởng đang tiếp tục được mở rộng.

Mới đây, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã công bố rằng Facebook Dating, dịch vụ hẹn hò trực tuyến của Facebook, sẽ chính thức ra mắt tại Canada và Thái Lan và được bổ sung thêm một số tính năng. Trong trường hợp bạn chưa biết, Facebook Dating được Facebook giới thiệu lần đầu tiên tại hội thảo F8 của Facebook vào đầu năm nay.

Facebook Dating thực tế không phải một ứng dụng riêng. Thay vào đó, nó nằm trong ứng dụng Facebook chính thức. Facebook cũng cho biết hãng này không có ý định tách Facebook Dating thành một ứng dụng riêng biệt. Thông qua dịch vụ này, Facebook muốn người dùng có thể tìm thấy các mối quan hệ theo chiều sâu, thay vì kiểu tương tác như “lướt tay” hay “nhấn like” mà quản lý sản phẩm của Facebook Nathan Sharp gọi là “hẹn hò tốc độ.”

TIN TÀI TRỢ

Thay vào đó, khi người dùng thấy ai đó họ thích, họ sẽ gửi người này một tin nhắn ban đầu dựa trên một thông nào đó (một hình ảnh hay một cây hỏi) trên trang cá nhân của người đó. Nếu người nhận được phản hồi, cuộc hội thoại sẽ chính thức được bắt đầu. Người dùng sẽ không thể gửi một tin nhắn thứ hai trừ khi người được nhắn tin phản hồi.

Facebook Dating cũng được tích hợp sâu vào Groups (nhóm) và Events (sự kiện) với việc người dùng có thể thấy những người dùng Facebook Dating khác đang tham gia cùng một nhóm hoặc một sự kiện. “Nếu bạn năng động trên các cộng đồng trên Facebook, hẹn hè trên mạng xã hội này sẽ thú vị hơn rất nhiều,” Sharp nói.

Theo Business Insider, Facebook Dating cũng được bổ sung thêm hai tính năng mới: khả năng tạm thời dừng việc ghép đôi và khả năng “xem lại” một tài khoản ghép đôi tiềm năng trước đó bạn đã bỏ qua.

Trước đó, Facebook Dating đã được thửu nghiệm tại Colombia, tuy nhiên Facebook từ chối tiết lộ số người đã dùng thử dịch vụ này hay số cặp đôi ghép cặp đã được thực hiện. Tuy nhiên hãng này cho biết họ nhận được lượng phản hồi tích cực lớn. Ở thời điểm hiện tại, Facebook Dating vẫn mới chỉ dành cho người dùng từ 18 tuổi trở lên và Facebook cũng không có kế hoạch kiếm tiền từ dịch vụ này, thông qua các hình thức như quảng cáo, tính năng trả phí hay đăng kí sử dụng.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Facebook Dating | người dùng | phản hồi | dịch vụ | bổ sung | tính năng | tin nhắn | thông qua | khả năng

MỚI NHẤT

goto top