CHUYỆN LẠ

Dịch vụ mai táng người trong vũ trụ giá 2.500 USD

Nghe ⋅ 01:54

Thứ Bảy • 20/05/2017 • 08:18

Tro cốt người đã khuất sẽ được đưa lên vũ trụ bằng tên lửa của tỷ phú công nghệ Elon Musk và quay quanh quỹ đạo trong hai năm.

Tên lửa Falcon 9 mang theo phi thuyền Dragon được phóng từ căn cứ không quân Cape Canaveral, Florida ngày 8/4/2016. Ảnh: NASA.

Công ty mai táng Elysium Space có trụ sở ở thành phố San Francisco, Mỹ ngày 17/5 tiết lộ kế hoạch đưa tro cốt người đã khuất lên quỹ đạo Trái Đất bằng tên lửa Falcon 9 thuộc tập đoàn SpaceX của tỷ phú công nghệ Elon Musk, CNBC hôm qua đưa tin.

TIN TÀI TRỢ

Với giá đăng ký khởi điểm 2.490 USD, mỗi khách hàng sẽ nhận thiết bị chuyên dụng để chứa tro cốt người thân trước khi gửi trở lại công ty. Tên lửa Falcon 9 sẽ mang phi thuyền chứa thiết bị này lên quỹ đạo.

Phi thuyền chứa tro cốt người đã khuất sẽ quay trên quỹ đạo trong hai năm. Gia đình và bạn bè của người đã khuất có thể theo dõi hành trình của phi thuyền bằng ứng dụng chạy trên hai hệ điều hành iOS, Android.

Sau hai năm, phi thuyền sẽ tiến vào bầu khí quyển và bốc cháy, phát sáng như một ngôi sao băng. Theo công ty Elysium Space, dịch vụ an táng vũ trụ nhằm thay đổi cách nhìn về cái chết, từ chôn 'dưới mặt đất thành ra ngoài vũ trụ'. Đến nay đã có 100 khách hàng đăng ký dịch vụ này, dù SpaceX chưa ấn định ngày phóng phi thuyền lên quỹ đạo.

Theo Vũ Phong/Vnexpress.net

Thích

Tags: tên lửa đẩy | Falcon 9 | Elon Musk | tro cốt | quỹ đạo | mai táng

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Các tập tục mai táng khác thường ở Tây Tạng

Tục lệ mai táng người chết ở Tây Tạng rất đa dạng với những cách lý giải đặc biệt về linh hồn và sự sống, trong đó không thể không kể đến tháp táng, hoả táng hay thiên táng.

Theo Hải Thu/ Vnexpress.net

MỚI NHẤT

goto top