XE

Didi Chuxing với tham vọng xây dựng đội xe taxi điện hùng hậu

VIETNAMPLUS   07/12/2017 • 23:02

Hãng cung cấp dịch vụ gọi xe hàng đầu Trung Quốc, Didi Chuxing, mới đây đã công bố kế hoạch xây dựng một đội xe taxi điện hùng hậu.

Ảnh minh họa. (Nguồn: lavca.org)

Hãng cung cấp dịch vụ gọi xe hàng đầu Trung Quốc, Didi Chuxing, mới đây đã công bố kế hoạch xây dựng một đội xe taxi điện hùng hậu.

TIN TÀI TRỢ

Didi đã ký một thỏa thuận khung với nhà sản xuất ôtô điện NEVS tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Phó Chủ tịch Didi Chuxing Yang Jun cho biết hãng có kế hoạch thiết lập một đội ôtô điện với 1 triệu chiếc vào năm 2020. Theo ông Yang Jun, trong bối cảnh lượng ôtô thuộc sở hữu của Didi tham gia giao thông thường xuyên hơn so với ôtô gia đình tại Trung Quốc, taxi điện sẽ giúp tiết kiệm đáng kể nhiên liệu.

Ông Yang Jun cho rằng hiện chưa phải là thời điểm thích hợp để các gia đình Trung Quốc mua ôtô điện do giá loại xe này tương đối cao cũng như thiếu các trạm xạc điện. Tuy nhiên, ôtô điện là một phương tiện được đánh giá cao khi tham gia giao thông tại các đô thị, bởi xe có chi phí năng lượng thấp và 'sạch' hơn so với ôtô truyền thống.

Hãng Didi hiện cung cấp nhiều loại hình dịch vụ di chuyển theo nhu cầu khách hàng tại hơn 400 thành phố của Trung Quốc, bao gồm dịch vụ chia sẻ xe, taxi, xe buýt, thuê xe và nhiều dịch vụ khác.

Theo Phó Chủ tịch Didi Yang Jun, hãng có thể xử lý 28 triệu lượt đi lại trong một ngày tại Trung Quốc. Do đó, ông Yang cho hay việc làm thế nào để cung ứng dịch vụ vận tải hiệu quả và phát thải carbon thấp luôn là mối quan tâm hàng đầu của Didi./.

Theo Quý Chung (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: xe điện | taxi chạy điện | Didi chuxing | an ninh nghệ a

MỚI NHẤT

goto top