TAI NẠN THẢM KHỐC 13 NGƯỜI CHẾT

Điểm lạ trong vụ tai nạn thảm khốc 13 người chết

ĐẤT VIỆT   16/09/2018 • 08:03

Xe bồn chạy với vận tốc 109km/h đâm vào xe khách đi cùng chiếu khiến 13 ngày chết, 3 người bị thương. Nhiều bộ phận của xe bay lên cả ngọn tre.

Ngày 15/9/2018, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiệm trọng tại thị trấn Tam Đường, Lai Châu được xác định là do chiếc xe bồn chạy quá tốc độ đã đâm vào xe khách cùng chiều khiến 13 người chết và 3 người bị thương.

Theo thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục đường bộ thông báo tốc độ xe bồn lúc 9h10 là 109km/h, đã đâm vào xe khách di chuyển phía trước dẫn đến va chạm. Trong khi đoạn đường này quy định tốc độ tối đa là 60km/h.

Chiếc xe biến dạng hoàn toàn sau vụ tai nạn.

Điều đáng ngờ là chiếc xe bồn mới được kiểm định vào tháng 5/2018, thời gian hết hạn kiểm định đến tháng 5/2019 nhưng lại có dấu hiệu mất phanh suốt một quãng đường dài trước khi gây ra tai nạn.

Theo một người dân thị trấn Tam Đường kể lại, chiếc xe bồn chạy trên QL4D về hướng Than Uyên - Lai Châu với vận tốc rất nhanh và không có dấu hiệu dừng lại.

'Xe bồn chạy đoạn ngược chiều, có 2 chiếc xe ngược hướng đi tới, tài xế bẻ lái phi qua giải phân cách sang làn cùng chiều, đi được một quãng thì đâm vào xe khách 14 chỗ' - anh Nguyễn Văn Pha kể.

Bộ phận của xe bay lên cả ngọn tre.

Bộ phận của xe bay lên cả ngọn tre.

Cú va chạm đã gây ra tiếng nổ rất lớn, hàng chục người chứng kiến 2 chiếc xe bị hất tung lên cao, các bộ phận của xe bay từ tung lên cả ngọn tre cao chục mét gần đó rồi rơi xuống khu vực xuối bên hông đường.

Sau vụ tai nạn xảy ra, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình nạn nhân tử vọng và thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Đồng thời, Phó Thủ tướng đã yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Theo Ngọc Mai (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/diem-la-trong-vu-tai-nan-tham-khoc-13-nguoi-chet-3365549/

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tai nạn 13 người chết: 'Chồng ơi, chúng ta chưa kịp làm đám cưới'

“Chồng ơi, trở về với em đi, chúng ta còn chưa kịp làm đám cưới mà…”, tiếng khóc, gọi chồng xé lòng của người phụ nữ trẻ khi được người thân đưa ra Quảng Trị để tang chồng.

Theo Quang Thành/Vietnamnet

SỰ KIỆN: TAI NẠN THẢM KHỐC 13 NGƯỜI CHẾT

MỚI NHẤT

goto top