GIẢI TRÍ

Điểm trùng hợp không tưởng giữa Avengers: Endgame và 'Ước hẹn mùa thu'

SAOSTAR   17/05/2019 • 10:06

Avengers: Endgame và Ước hẹn mùa thu - hai bộ phim tưởng chừng không hề liên quan lại có điểm chung khiến khán giả không khỏi thích thú.

Nối tiếp thành công của dự án ăn khách Tháng năm rực rỡ, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trở lại màn ảnh rộng với một bộ phim thanh xuân vườn trường khác mang tên Ước hẹn mùa thu. Trái ngược những màn đánh đấm bạo liệt trong bom tấn hành động Avengers: Endgame đang gây rúng động phòng vé những ngày qua, Ước hẹn mùa thu mang đến tiếng cười nhẹ nhàng lẫn cảm xúc tiếc nuối, cảm động. Tuy nhiên, hai bộ phim tưởng chừng không hề liên quan lại có điểm chung khiến khán giả không khỏi thích thú.

Ở hồi kết của giai đoạn đầu MCU, những siêu anh hùng trong biệt đội Avengers thế hệ đầu thể hiện đúng tinh thần của cái tên Avengers: không phải phòng vệ mà là báo thù. Sau cú búng tay của Thanos trong Avengers: Infinity War, một nửa sinh linh còn lại không thể vượt qua mất mát quá lớn. Ngay vào thời điểm mọi hy vọng dập tắt, sự kiện bất ngờ xảy ra khiến biệt đội Avengers tìm ra hướng đi để làm lại một lần nữa.

Không khí ảm đạm khi một nửa sinh linh biến mất.

Từ những chuyến đi đến các dòng thời gian khác và đánh đổi không ít, biệt đội Avengers cuối cùng cũng đã thực hiện được cú búng tay mang một nửa sinh linh còn lại trở về. Sau trường đoạn chiến đấu hoành tráng với quân đoàn đông đảo của Thanos, Avengers: Endgame khiến người xem không khỏi xúc động khi chứng kiến các gia đình đoàn tụ trở lại, Spider Man đến trường và gặp lại các bạn của mình.

Tuy nhiên, có một vấn đề không hề nhỏ xảy ra khi hai cú búng tay cách nhau đến 5 năm. Trong khi một nửa sinh linh tan biến như trải qua một giấc ngủ thì những người còn lại vẫn phải tiếp tục sống thêm 5 năm nữa. Ngay từ đầu phim, theo Captain America, trong khoảng thời gian 5 năm, dù đa số đều không vượt qua nỗi đau mất đi người thân, bạn bè, song một số người đã vượt qua và sống tiếp. Như vậy, xã hội buộc phải vận hành và thích nghi theo. Đối với không ít nạn nhân của cú búng tay, khi quay trở lại, bạn cùng lớp nay đã thành anh chị khóa trên, vợ/chồng mình đã tái hôn cùng người khác…

TIN TÀI TRỢ

Tình cảnh này khiến khán giả không khỏi nghĩ đến câu chuyện của “hot boy hôn mê” trong Ước hẹn mùa thu. Duy (Quốc Anh Trần), một thiếu niên 17 tuổi đang mang trong mình hoài bão chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học và tình yêu trong sáng với cô bạn cùng lớp Pha Lê (Hoàng Oanh), bất ngờ gặp phải tai nạn đáng tiếc. Khi tỉnh dậy, Duy hoảng hồn nhận ra đã 15 năm trôi qua cùng vô vàn biến động trong cuộc sống: từ gia đình, bạn bè cho đến bạn gái Pha Lê, người giờ đây trở thành một phụ nữ thành đạt, đang có tình yêu đáng ao ước với bạn trai Mạnh (Nhan Phúc Vinh).

Hoàng Oanh và Trần Quốc Anh trong “Ước hẹn mùa thu”.

Bộ phim của đạo diễn Dũng “khùng” tạo nhiều tình huống dở khóc dở cười khi nam chính đang trong lứa tuổi thanh xuân đẹp đẽ, bỗng đột ngột bị đẩy vào cuộc sống của người trưởng thành. Không có trong tay tri thức, công việc, kinh nghiệm sống, Duy cũng đánh mất cả bạn gái, người mới hôm qua thôi còn cùng anh nuôi dưỡng giấc mơ thời niên thiếu, hứa hẹn đón mùa thu có lá vàng rơi ở Hàn Quốc.

Pha Lê (Hoành Oanh) giờ đây đã có bạn trai mới.

Không những thế, Duy còn bỏ lỡ 15 năm phát triển nhanh chóng của xã hội. Sự phát triển của công nghệ thông tin khiến người ta vẫn thường đùa nhau, chỉ lơ là vài phút đã trở thành người tối cổ. Ấy vậy mà, Duy “ngủ quên” đến 15 năm. Nhân vật của Trần Quốc Anh không theo kịp người trẻ hiện đại, nhưng cũng lạc lõng với các bạn bè cùng tuổi khi vẫn giữ nguyên kí ức và trí óc của cậu thanh niên 17 tuổi.

Hành trinh chinh phục lại cô gái thanh xuân của nam chính “Ước hẹn mùa thu”.

Nhiều khán giả đùa rằng, nếu không kể đến sự khác biệt giữa khoảng thời gian 5 năm và 15 năm, thì Ước hẹn mùa thu của đạo diễn Dũng “khùng” như phần ngoại truyện sau cú búng tay của Iron Man trong Avengers: Endgame. Bên cạnh đó, sau hồi kết của giai đoạn đầu MCU, các nhân vật của MCU có lẽ cũng phải gặp những tình huống dở khóc dở cười như anh chàng “hot boy hôn mê” Duy.

Theo Grassie/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/dien-anh/phim-chieu-rap/diem-trung-hop-giua-avengers-endgame-va-uoc-hen-mua-thu-5153705.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top