PHÁP LUẬT

Diễn biến mới nhất vụ xét xử nữ giám đốc xinh đẹp đâm chết người tình

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   26/08/2020 • 06:51

Ngày 25/8, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Đỗ Thu Hà (SN 1986) ngụ tại P.Đông Hương, TP.Thanh Hóa; là giám đốc một doanh nghiệp chuyên kinh doanh nội thất ở TP.Thanh Hóa về tội 'Giết người'.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Lê Thế Vinh (SN 1990) ngụ P. Ba Đình, TP.Thanh Hóa. Anh Vinh cũng là người tình của bị cáo Hà trước khi vụ án xảy ra.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Thanh Hóa, khoảng 20 giờ ngày 4/8/2019, anh Lê Thế Vinh thời điểm này đang là cán bộ công tác tại TAND huyện Hoằng Hóa chở bị cáo Hà đi chơi quanh TP. Thanh Hóa bằng xe ô tô (xe ô tô mượn của chị gái bị cáo Hà).

Bị cáo Hà được các cán bộ công an dẫn ra xe sau ngày xét xử

Bị cáo Hà được các cán bộ công an dẫn ra xe sau ngày xét xử

Trong quá trình đi, bị cáo Hà và anh Vinh xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau trên xe. Khi đi đến trước số nhà 31 phố Lê Vãn (thuộc P.Lam Sơn, TP.Thanh Hóa) thì anh Vinh dừng xe và cả 2 tiếp tục cãi vã với nhau.

Trong lúc cãi vã, bị cáo Hà lấy một con dao gọt hoa quả có sẵn trên xe ô tô (con dao để ở khoảng giữa ghế lái và ghế phụ), bất ngờ đâm liên tiếp vào người anh Vinh cho đến khi nạn nhân gục hẳn mới thôi.

Sau khi gây án, bị cáo Hà đã gọi điện cho một người bạn đến giúp và cùng nhau đưa nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (TP.Thanh Hóa) để cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên anh Vinh đã tử vong. Sau khi nạn nhân tử vong, bị cáo Hà đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Từ kết quả điều tra, các cơ quan tố tụng đã truy tố bị cáo Đỗ Thu Hà phạm tội giết người có tính chất côn đồ, theo khoản 1 điều 123 Bộ luật hình sự.

Tại phần xét hỏi bị cáo, Đỗ Thu Hà nhiều lần khai nhận trước tòa rằng mình đâm chết anh Lê Thế Vinh là do tinh thần hoảng loạn và bị người tình có hành động sàm sỡ. Theo bị cáo Hà khi đến trước số nhà 31 phố Lê Vãn thì bị cáo yêu cầu anh Vinh dừng xe, không tiếp tục đi chơi nữa. Khi anh Vinh vừa dừng xe, bị cáo có nhoài người để mở cửa định ra ngoài thì anh Vinh bất ngờ kéo lại, bóp cổ rồi vòng tay ôm qua ngực bị cáo rất chặt. Trong lúc giằng co, bị cáo vớ được con dao, rồi đâm liên tiếp vào người anh Vinh. Tất cả 5 nhát. Mục đích là tự vệ thoát thân chứ không có mục đích giết anh Vinh.

Bị cáo Hà bị truy tố về tội 'Giết người'

Bị cáo Hà bị truy tố về tội 'Giết người'

Luật sư đại diện cho bị cáo Đỗ Thu Hà đã đưa ra nhiều lập luận, quan điểm cho rằng VKSND tỉnh Thanh Hóa truy tố bị cáo Hà theo Khoản 1, Điều 123, Bộ Luật Hình sự năm 2015 'giết người có tính chất côn đồ' là không chưa hợp lý, không đúng bản chất sự việc. Vị luật sư đề nghị HĐXX xem xét xử bị cáo Hà theo Khoản 2, Điều 123 là hợp lý.

Trong khi đó, luật sư bào chữa cho bị hại lại cho rằng bị cáo không thành khẩn khai báo, lời khai có nhiều mâu thuẫn trong quá trình xét hỏi tại phiên xét xử. Vị luật sư này đã đưa ra tới 8 tình tiết mâu thuẫn trong lời khai của bị cáo. Cụ thể, lúc thì bị cáo khai do mâu thuẫn tình cảm, lúc thì khai do bị bóp cổ, lúc thì khai do tức giận... nên mới dẫn tới hành vi giết người. Việc đâm anh Vinh cũng có nhiều mâu thuẫn so với lời khai trong các bản cung và tại phiên xét xử... nên cho rằng việc truy tố bị cáo Hà theo điều khoản trên là hợp lý, đúng tính chất, mức độ vụ việc.

Sau một ngày xét xử, Hội đồng xét xử đã quyết định kết thúc phần tranh tụng, chuyển sang phần nghị án. Dự kiến, vào sáng nay (26/8), Hội đồng xét xử sẽ tuyên án.

Theo Gia Hân/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/dien-bien-moi-nhat-vu-xet-xu-nu-giam-doc-xinh-dep-dam-chet-nguoi-tinh-20200825212509072.htm

Thích

Tags: mở phiên tòa | TAND tỉnh Thanh Hóa | nữ giám đốc | đâm chết người tình

MỚI NHẤT

goto top