NGHI BÉ GÁI BỊ XÂM HẠI KHI CHỤP X-QUANG

Diễn biến mới vụ hại đời bé gái trong phòng chụp X-quang

ĐẤT VIỆT   30/05/2019 • 08:02

Theo luật sư Tiến, mặc dù kết quả giám định 3 mẫu dịch thu tại hiện trường không phải tinh dịch nhưng quyết định khởi tố bị can là chính xác.

Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến (Văn phòng luật sư Đức Thịnh, TP Hà Nội) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào ngày 29/5 xung quanh vụ khởi tố kỹ thuật viên chụp X-quang hiếp dâm bé gái 13 tuổi ở Sơn La.

'Nếu cơ quan chức năng thu được mẫu tinh dịch ở trong âm hộ nạn nhân hay có thể thu được ở quần áo, hiện trường thì đó là một căn cứ rất chính xác để kết luận là đã có hành vi hiếp dâm xảy ra nhưng không phải là căn cứ bắt buộc đối với tội hiếp dâm.

Nếu có hành vi hiếp dâm xảy ra tức là đối tượng đã sử dụng cách riêng của mình để giao cấu với nạn nhân, điều này trái ý muốn của nạn nhân', luật sư Tiến nói.

Theo luật sư Tiến, việc khởi tố tội hiếp dâm không nhất thiết đối tượng phải có quan hệ tình dục với người nữ, chỉ cần tiếp xúc với nhau đã cấu thành về tội hiếp dâm rồi.

Chớ - người yêu cầu nữ bệnh nhân cởi quần để chụp X-quang ngực - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Chớ - người yêu cầu nữ bệnh nhân cởi quần để chụp X-quang ngực - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

'Yếu tố bắt buộc để khởi tố tội hiếp dâm là phải có yếu tố dùng bạo lực, trái ý muốn của bị hại và trước đó đã xảy ra hành vi dâm ô rồi', luật sư Tiến nhấn mạnh.

Có cùng quan điểm trên, cùng ngày, luật sư Trương Quốc Hòe, Trưởng văn phòng luật sư Intrerla cũng cho rằng, tinh dịch không phải căn cứ bắt buộc để xác định đối tượng có phạm tội hiếp dâm hay không.

'Hành vi ấu dâm hay hiếp dâm đã được cụ thể hóa rồi. Nếu trong trường hợp ấu dâm thì chỉ cần xâm phạm vào vùng nhạy cảm là đã cấu thành tội này rồi, còn hiếp dâm là quan hệ tình dục trái ý muốn của nạn nhân', luật sư Hòe cho biết.

Như báo chí đã đưa tin, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Mùa A Chớ (28 tuổi, trú tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai) về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Chớ là kỹ thuật viên làm việc tại khoa xét nghiệm - chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai.

Theo quyết định khởi tố bị can, Chớ lợi dụng bệnh nhân L.T..N. còn nhỏ tuổi, kém hiểu biết và lợi dụng nghề nghiệp để hiếp dâm nạn nhân trong lúc chụp X-quang.

Tại cơ quan điều tra, Mùa A Chớ khai nhận toàn bộ hành vi. Lời khai của Mùa A Chớ tại cơ quan điều tra cũng trùng khớp với tố cáo của cháu bé.

Như đã đưa tin, vào chiều ngày 21/5, cháu N được bà nội đưa đến Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai để khám vì đau tức ngực và bệnh ngoài da. Tại đây, Chớ đã chụp chiếu tim, phổi cho nữ bệnh nhân này.

Sau đó, cháu N đã kể với bà nội về việc bị nam kỹ thuật viên này có hành vi hãm hại cháu. Ngay khi đó, người nhà bệnh nhân và các bệnh nhân trong bệnh viện kéo đến khoa gây mất trật tự.

Ngay sau đó, lãnh đạo bệnh viện này đã mời cơ quan công an đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan.

Lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai thông tin kết quả giám định 3 mẫu dịch thu tại hiện trường không phải tinh dịch. Kết quả giám định cũng cho thấy cơ thể nạn nhân chưa bị ảnh hưởng nhiều.

Nói về việc này, trao đổi với PV, anh L.V.T (37 tuổi, huyện Quỳnh Nhai, bố cháu N) cho biết, lúc Chớ sờ soạng, giở trò đồi bại với cháu N, cháu tưởng Chớ đang khám cho mình.

'Cháu còn ít tuổi nên cháu chưa biết gì về việc bị người khác hại đời mình như thế. Chỉ đến khi ra bên ngoài, bà nội cháu hỏi thì cháu mới khóc và kể lại lúc vào bên trong được Chớ khám như nào', anh T cho biết thêm.

Cũng theo anh T, phòng chụp X-quang với phòng tráng phim cách xa hành lang khoảng 8m nên dù con gái anh có kêu la thì mọi người bên ngoài cũng không ai nghe tiếng.

Còn bác sĩ La Thị Yêu, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai cho biết, bình thường ở phòng chụp X-quang của bệnh viện có một bác sĩ và một kỹ thuật viên. Thời điểm xảy ra sự việc, bác sĩ sang phòng bên để siêu âm nên không có mặt. Còn kỹ thuật viên này cũng chính thức được giao nhiệm vụ từ giữa năm 2018.

'Thời điểm đó, các bác sĩ siêu âm ở phòng bên không ai nghe thấy tiếng kêu. Ngay cả những bệnh nhân chờ bên ngoài cũng vậy. Trong phòng X-quang bệnh viện không đặt camera, chỉ bên ngoài hành lang mới có.

Theo trích xuất camera, sau khi từ phòng chụp X-quang ra, nhìn bên ngoài, không thấy cháu bé hốt hoảng quá nhưng khi chạy ra chỗ bà nội thì cháu đã quệt ngang nước mắt', bà Yêu cho biết thêm.

Theo Thanh Giang/Đất Việt

Tags: chụp X quang | Luật sư | bên ngoài | tội hiếp dâm | kỹ thuật viên | bệnh nhân | hiện trường | tinh dịch | hiếp dâm

SỰ KIỆN: NGHI BÉ GÁI BỊ XÂM HẠI KHI CHỤP X-QUANG

MỚI NHẤT

goto top