THỂ THAO

Diễn biến nóng vụ Vịnh Xuân 'thanh lý môn hộ'

ĐẤT VIỆT   16/08/2019 • 14:27

Không chấp nhận hòa giải với võ sư Nam Nguyên Khánh, võ sự Nam Anh Kiệt quyết định kiện ngược lại chưởng môn Vịnh Xuân quyền nam bắc.

Trao đổi với Đất Việt sáng 16/8, võ sư Nam Anh Kiệt xác nhận chuyện hòa giải bất thành với võ sư Nam Nguyên Khánh - Chưởng môn Vịnh Xuân quyền nam bắc. Vị võ sư cho biết, ông không đồng tình với những yêu cầu từ phía luật sư của võ sư Nam Nguyên Khánh đưa ra.

'Nam Nguyên Khánh không có mặt tại buổi hòa giải mà ông ta ủy quyền cho luật sư của mình. Trong buổi hòa giải thì luật sư của Nam Nguyên Khánh đưa ra yêu cầu tôi phải bồi thường cho ông Khánh 81 triệu đồng.

Số tiền đó bao gồm 10 tháng lương là 41 triệu đồng và thiệt hại tinh thần là 40 triệu đồng nữa. Ngoài ra, họ yêu cầu tôi phải gỡ bài viết về Nam Nguyên Khánh trên facebook và xin lỗi công khai ông ta', võ sư Kiệt chia sẻ.

Theo võ sư Nam Anh Kiệt, buổi hòa giải sáng 15/8 diễn ra xuất phát từ việc võ sư Nam Nguyên Khánh gửi đơn lên phường để tố cáo ông 'xúc phạm danh dự và nhân phẩm' bởi những bài viết trên mạng xã hội. Buổi hòa giải không bao hàm vụ đánh lộn tại nhà của ông Khánh.

Clip ghi lại cảnh võ sư Nam Anh Kiệt tấn công võ sư Nam Nguyên Khánh

Được biết, Võ sư Nam Nguyên Khánh đã gửi đơn lên Công an quận 3 yêu cầu giải quyết vụ võ sư Nam Anh Kiệt hành hung mình.

Về việc này, võ sư Nam Anh Kiệt cho biết, ông đã nhận được giấy triệu tập của Công an quận 3 về việc lấy lời khai. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã triệu tập một số nhân chứng để làm rõ vụ việc.

TIN TÀI TRỢ

Võ sư Nam Anh Kiệt cho biết, ông cũng đang hoàn tất thủ tục để kiện lại võ sư Nam Nguyên Khánh vì nhiều lý do khác nhau, đồng thời sẽ đưa ra yêu cầu bồi thường với số tiền lên tới 500 triệu đồng.

'Tôi đang hoàn tất hồ sơ để kiện lại Nam Nguyên Khánh. Chính ông ta đã bịa đặt rồi vu khống, rằng tôi đánh hội đồng ông ta. Ông ta còn vu khống rằng tôi đã hủy hoại tài sản, xâm nhập gia cư bất hợp pháp...

Ông ta còn vu khống tôi phản động, rồi chuyện ông ta bị gãy răng cũng là giả. Chính ông ta mới khiến tôi bị tổn hại danh dự, gia đình xáo trộn, mất chức Tổng đàn chủ, mất biết bao hợp đồng dạy tư, dạy thêm...

Những tổn hại đó thì ai tính cho tôi? Chắc chắn tôi sẽ đòi bồi thường danh dự, thiệt hại tinh thần 500 triệu đồng', võ sư Nam Anh Kiệt nhấn mạnh.

Trước đó, sáng 15/7, một clip ngắn được phát tán trên mạng đã gây xôn xao làng võ Việt Nam khi trong clip, võ sư Nam Anh Kiệt - nguyên Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh -đã đánh tới tấp đối thủ là võ sư Nam Nguyên Khánh, Chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc.

Nơi xảy ra cuộc ẩu đả là tại võ đường của môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc. Trong clip, Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh hoàn toàn chủ động, liên tục đấm đá, kể cả khi đối thủ ngã ra sàn.

Sau khi xảy ra vụ việc, Hội đồng kỷ luật của Liên đoàn Vịnh Xuân chính thống phái cho rằng, Tổng Đàn chủ Nam Anh Kiệt đã có nhiều sai phạm trong công tác chuyên môn, thiếu trách nhiệm trong việc điều hành và phát triển môn phái tại Việt Nam, cách hành xử thiếu kiềm chế và trong thời gian gần đây đã gây ra nhiều cuộc đối đầu với các Môn phái và cá nhân trong giới Võ lâm đồng đạo.

Vịnh Xuân Nam Anh quyết định cách chức Tổng Đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt. Bản thân Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh cũng thừa nhận, hành động của mình đã gây ảnh hưởng lớn tới thanh danh của môn phái.

Đông Quân

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-thao/mon-khac/dien-bien-nong-vu-vinh-xuan-thanh-ly-mon-ho-3385775/

Thích

Tags: Vịnh Xuân | Nam Nguyên Khánh | Nam Anh Kiệt | hòa giải | Tổng đàn chủ | môn phái | Xuân Nam Anh | vu khống

MỚI NHẤT

goto top