KINH DOANH

Diện mạo 'nhếch nhác' của các biệt thự giá 'cắt cổ'

NGƯỜI ĐƯA TIN   14/10/2018 • 20:02

Từng được giao dịch với giá hàng chục tỷ đồng, song sau nhiều năm bàn giao những căn biệt thự, nhà liền kề trở thành nơi không có người ở, hoặc có người thuê nhưng khoác những lớp áo loang lổ dở dang.

Có hàng trăm, hàng nghìn căn biệt thự, nhà liền kề trong các dự án tại Thủ đô đã được hoàn thiện từ năm 2012 hoặc còn dở dang nhưng không được xây dựng tiếp. Vào thời kỳ bất động sản còn đang 'sốt' những căn nhà liền kề có giá gần chục tỷ này là mơ ước của nhiều người.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại nhiều khu biệt thự này lại được mệnh danh là 'khu đô thị ma' khi rất vắng bóng người ở. Những căn biệt thự giá 'trên trời' vượt sức thanh toán của người dân nên hiện vẫn còn khá 'cô đơn'.

Những căn biệt thự được thuê lại, tu sửa tạm bợ để kinh doanh, thành những xưởng đồ cũ, kho đồng nát lộn xộn ngổn ngang dẫn đến nhiều sự cố đáng tiếc như cháy nổ.

Cây cỏ mọc tràn lan bủa vây các căn nhà vắng bóng người, căn nhà trở thành nơi dán quảng cáo.

Cỏ dại leo um tùm, khung cảnh tả tơi.

Được biết, mỗi m2 đất kèm xây thô tại dự án vẫn được rao bán với giá từ 45-50 triệu đồng, song, với sự xuống cấp, rêu mốc, tróc lở từ bên trong, những căn nhà chỉ trở thành nơi dán quảng cáo, rao vặt.

Những căn đã có người sinh sống bên trong cũng không được tu sửa hoàn thiện.

TIN TÀI TRỢ

Chủ nhân những căn nhà cho biết, vì chi phí thuê mua đã quá cao, nên chẳng muốn bỏ thêm quá nhiều kinh phí tu sửa hoàn thiện.

Nhiều căn được mua và cho thuê lại với giá cao. Người dân sống trong một khu biệt thự cho biết: 'Một căn 2 tầng chỉ được hoàn thiện sơ sơ đã có giá cho thuê là 21 triệu đồng, căn nào hoàn thiện hẳn sẽ có giá thuê khoảng 35 triệu đồng'.

Trước đây, có nhiều người dân lao động sinh sống quanh các khu biệt thự xây dở không người trông giữ, họ 'mượn tạm' làm nơi dựng lều bạt ở.

Hàng loạt dự án nhà biệt thự, liền kề được các chủ đầu tư phát triển rầm rộ. Thế nhưng, càng ngày càng nhiều dự án trong tình trạng “vườn không nhà trống” vì không có người mua. Ngay cả đến các nhà đầu tư thứ cấp cũng dửng dưng.

Chất lượng công trình giảm lại không được tu sửa, bảo dưỡng, chỉ cần chập điện có thể gây ra một vụ hỏa hoạn đáng tiếc.

Thực tế vụ hỏa hoạn ngày 14/10/2018 tại khu biệt thự Trung Văn hay những vụ nổ kinh hoàng trước đó xảy ra tại các khu nhà liền kề thuộc khu đô thị một lần nữa gióng hồi chuông cảnh báo về trách nhiệm quản lý những khu biệt thự hoang của chủ đầu tư.

Theo Hữu Thắng - Thủy Tiên/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top