GIẢI TRÍ

Diễn viên Về nhà đi con 'phiên bản Cô-vít' bật mí hậu trường quay phim mùa dịch

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   10/04/2020 • 14:56

'Những ngày không quên' là bộ phim 'phát sinh' trong mùa dịch nên có khá nhiều điều thú vị hậu trường được dàn diễn viên bật mí.

'Những ngày không quên' là bộ phim được VFC huy động tổng lực để quay gấp với câu chuyện thời sự lồng ghép thông điệp tuyên truyền chống dịch COVID-19. Vì thế, quay phim trong mùa dịch, nhất là trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội nên việc tìm bối cảnh khiến đoàn phim gặp không ít khó khăn. Thêm vào đó, các diễn viên không khỏi lo âu khi quay trong thời điểm dịch bệnh: Phương Oanh phải xịt kháng khuẩn toàn cơ thể liên tục, Thu Quỳnh không dám về nhà gặp con trai để bảo vệ cho bé.

Dàn diễn viên quay phim mùa dịch

Diễn viên trẻ Bảo Hân (vai Ánh Dương) cho biết từ lúc bắt đầu họp lên dự án phim tất cả mọi người đã chuẩn bị sẵn tinh thần để hoàn thành cảnh quay một cách tốt nhất thay vì quá lo sợ. Tất nhiên, đoàn phim thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, ngoại trừ diễn viên lúc quay phim.

Và cho đến hiện tại, sau gần một tháng đi quay, Bảo Hân cũng như các diễn viên khác đều sẵn sàng lăn xả cho vai diễn. 'Tôi nghĩ là làm phim mùa này, nếu có thể góp sức được dù nhỏ tôi cũng thấy vui. Ai cũng hy sinh chứ không phải mình tôi nên chỉ cố gắng bảo vệ nhất cho bản thân khi cần thôi'.

Ánh Dương (Bảo Hân) và bố Sơn (NSND Trung Anh) trong một cảnh quay

Tuy nhiên, khi được hỏi bố mẹ có lo không khi con gái phải đi quay phim thời điểm này? Bảo Hân thật thà cho biết gia đình ai cũng lo lắng chứ không chỉ riêng gia đình cô.

'Trong đoàn có bao nhiêu người đi làm ở môi trường như thế này mà trong mùa dịch cũng khá là nguy hiểm vì đi nhiều nơi, tiếp xúc với rất nhiều người. Bố mẹ tôi vẫn quan tâm dặn dò, cố gắng đẩy tinh thần cho con lên đến hết mức chứ không nói gì để tôi phải lo sợ cả' - Bảo Hân chia sẻ.

Trở lại trong phim 'Những ngày không quên' diễn viên Đào Hoàng Yến vẫn đảm nhận vai cô Xuyến - hàng xóm nhà ông Sơn - với nét lẳng lơ, hài hước. Trong lần tái xuất này, cô Xuyến trở thành bà chủ của một siêu thị mini sau lần kết hôn thứ năm nhưng vẫn hướng về ông Sơn. Nhân vật này phản ánh nhiều thực trạng lợi dụng tâm lý tích trữ của người dân trong COVID-19, người buôn bán nâng giá các mặt hàng thiết yếu, tung tin giả câu view, ...

Cô Xuyến (DV Đào Hoàng Yến) bị công an mời về làm việc sau khi tung tin giả

TIN TÀI TRỢ

Chia sẻ về vai diễn, Đào Hoàng Yến cho hay: 'Quay trở lại với đoàn phim, tôi vui lắm. Vì đã quen biết nhau rồi nên anh chị em gặp nhau như ngày hội. Làm phim thời COVID-19 hay lắm. Đoàn phim cứ nhìn thấy tôi là cười. Có cảnh hóa trang make up thật xinh, xong màu son sai zacco lại hối hả chạy về thay màu son khác, chạy ra trường quay đạo diễn bảo cảnh này đeo khẩu trang vào. Thế là cả đoàn phim lại cười như nắc nẻ với nhau'.

Với những cảnh quay trong siêu thị 'găm hàng', nữ diễn viên Hoàng Yến cho biết, cô và đoàn phim mất nửa ngày làm việc ở một siêu thị trong khuôn viên Đài truyền hình Việt Nam. Nhiều lúc, đang khóc rất sâu, khóc váng đầu lại bị bật cười vì cái sự diễn rất 'đáng ghét mà yêu' của mình.

'Trong phim này, có nhiều đoạn tôi đã sáng tác thêm một số câu thoại để hay hơn. Ví dụ như: 'Nhà nước mình siêu không chịu được, dập dịch nhanh như điện, làm em chẳng bán được hàng gì cả', 'Dịch vừa đi qua thì dịch nghèo, dịch đói, dịch phá sản đang bủa vây em đây này. Bác mà không cứu thì em chết luôn cho bác xem đây này', 'Đôi môi này chỉ ăn cơm với cá, đừng nên nói những lời phá cô như thế/ Đôi môi này chỉ ăn cơm với khế, chắc chắn phải mua hàng giải ế cho cô... Đó là những câu thoại rất thời sự trong dịch bệnh vừa qua' – Hoàng Yến tâm sự.

Cô Xuyến của phim Những ngày không quên cho hay: 'Các diễn viên như: NSND Trung Anh, Bảo Thanh, Thu Quỳnh… gặp lại nhau thì yêu thương nhau lắm, nhất là lại ở trong mùa dịch này. Cứ ngồi thoại với nhau là cười thôi, đó là một cảm xúc khó quên. Với Bảo Hân, thì dễ thương lắm, cô Xuyến trong phim là thích nhất Ánh Dương, cưng bạn ấy nhất...'.

Huệ (Thu Quỳnh) và Thư (Bảo Thanh) cũng không quên đeo khẩu trang

4 bố con nhà ông Sơn vẫn vô cùng thân thiết và hài hước sau mỗi cảnh quay

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/dien-vien-ve-nha-di-con-phien-ban-co-vit-bat-mi-hau-truong-quay-phim-mua-dich-20200410112754552.htm

Thích

Tags: diễn viên | quay phim | Bảo Hân | COVID 19 | siêu thị | đôi môi | khẩu trang | Đào Hoàng Yến | Ánh Dương

MỚI NHẤT

goto top