GIẢI TRÍ

Điều chưa biết về ca khúc nhạc phim 'Trang trại hoa hồng'

VTVNEWS   30/10/2018 • 07:04

Ca khúc chủ đạo của phim 'Trang trại hoa hồng' mang tên 'Mơ hoa hồng' đi vào lòng khán giả bởi sự nồng nàn, da diết của ca sĩ Uyên Linh.

Ca sĩ Uyên Linh thể hiện ca khúc “Mơ hoa hồng”

Bộ phim Trang trại hoa hồng được thực hiện cách đây vài năm nhưng đến thời điểm phát sóng, phim vẫn vẹn nguyên những giá trị nhân văn về một hành trình không trải dài hoa hồng mà trên đó là gai nhọn, máu và nước mắt của những con người một thời lầm lỡ gắng bước làm lại cuộc đời. Hai sáng tác của nhạc sĩ Phạm Hải Âu cho bộ phim này cũng không vì thời gian mà mất đi sức hút vần điệu, những khoảng lắng nốt trầm bổng đầy tâm trạng.

Hai ca khúc lấy bối cảnh lãng mạn của Đà Lạt đã tạo nên một sự 'cộng hưởng kép' len lỏi vào lòng khán giả truyền hình tự nhiên theo từng tình tiết trong phim.

Nhạc sĩ trẻ Phạm Hải Âu thành công với hai ca khúc nhạc phim “Trang trại hoa hồng”

TIN TÀI TRỢ

'Dù đã nhiều năm rời xa thành phố mộng mơ nhưng phong thái người Đà Lạt vẫn là nét đặc trưng trong tính cách của nhạc sĩ trẻ Phạm Hải Âu. Anh luôn nhẹ nhàng, trầm ngâm và chậm rãi trong từng cử chỉ, lời nói. Ấy vậy mà những bản nhạc của Hải Âu lại nồng nàn, da diết...' là những cảm nhận khi được tiếp xúc với Hải Âu.

Ca khúc chủ đạo của phim Trang trại hoa hồng mang tên Mơ hoa hồng (thể hiện: Uyên Linh) là một trong những ca khúc nằm trong album Portrait của quán quân Vietnam Idol 2010, khắc họa chân dung người phụ nữ điềm tĩnh, sâu sắc khi đi qua nhiều tổn thương. Mơ hoa hồng cũng chính là bài hát mở đầu album - không trực tiếp nói về tình yêu.

Ca khúc miêu tả khát khao hạnh phúc một cách tình tứ, kín đáo: 'Có những lúc tôi mơ đến êm vui mỗi ngày/Đón ánh nắng cho căn gác với những bông hoa/Có những lúc tôi nghĩ đến tương lai sớm chiều'... Nhạc sĩ Tú Dưa từng chia sẻ cảm nhận về Mơ hoa hồng là ca khúc khiến anh thích thú, bất ngờ nhất trong album. 'Bản phối đẹp, ca từ ý nghĩa và giọng hát ngọt ngào của Linh dễ gây nghiện', Tú Dưa nói.

Đặc biệt, với ca khúc mở đầu Mơ hoa hồng và 8 ca khúc khác, Portrait là một sản phẩm thành công về mặt đón nhận và chuyên môn của Uyên Linh, giúp cô nhận được một đề cử quan trọng tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm 2018 ở hạng mục 'Album của năm'. Ngoài ra, cô còn được đề cử 'Album âm nhạc được yêu thích nhất' và 'Ca sĩ có hoạt động đột phá' của We Choice Awards 2017.

Theo PV/VTVNEWS

Link báo gốc: http://vtv.vn/goc-khan-gia/dieu-chua-biet-ve-ca-khuc-nhac-phim-trang-trai-hoa-hong-20181030002836658.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top