THỜI SỰ

Điều dưỡng xinh đẹp giữ nhiều trọng trách: 'Được trọng dụng vì...'

ĐẤT VIỆT   08/10/2019 • 07:42

Ông Hùng cho rằng, ông Tùng giao nữ điều dưỡng Trương Huyền Trang giữ nhiều vị trí quan trọng tại đơn vị là sai quy trình.

Ông Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào ngày 7/10 liên quan đến vụ nữ điều dưỡng xinh đẹp liên tiếp nhận nhiều trọng trách.

Người giao nữ điều dưỡng Trương Huyền Trang giữ nhiều vị trí quan trọng trong đơn vị là ông Phạm Khánh Tùng-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R'Lấp (nay là Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R'Lấp).

"Hiện Sở cũng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Đắk R'Lấp thu hồi lại các quyết định giao phó những trọng trách cho nữ điều dưỡng này rồi.

Tuy nhiên, qua kiểm tra có một thực tế đáng nói là trước đây, mặc dù nữ điều dưỡng này là nhân viên hợp đồng nhưng làm việc lại rất tốt. Do chị này chưa chính thức là viên chức, công chức mà được giữ nhiều trong trách cùng lúc như vậy là sai. Hiện Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R'Lấp cũng đã nhận khuyết điểm về việc này rồi", ông Hùng cho biết.

Dù đang là nhân viên hợp đồng, nhưng chị Trang được giao phụ trách nhiều phòng, khoa. Ảnh: Dân trí

Ông Hùng nhấn mạnh, nữ điều dưỡng Trang không phải được bổ nhiệm làm lãnh đạo 3 phòng trong Trung tâm y tế huyện mà là được giao trọng trách liên quan đến các công việc của những phòng đó

Về thông tin dư luận cho rằng, việc chị Trang là nhân viên hợp đồng nhưng lại được giao nhiều trọng trách ở các phòng khác là có sự nâng đỡ, vị Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho rằng:

"Hiện chưa có cơ sở để khẳng định ông Tùng nâng đỡ nữ điều dưỡng Trang.

Từ ngày ông Tùng về Trung tâm y tế huyện này tôi thấy ông ấy đã làm thay đổi bộ mặt của Trung tâm. Nói chung ông này làm việc rất tốt nên tôi nghĩ có thể ông ấy trọng dụng chị Trang do chị này có năng lực trong công việc và cách quản lý".

TIN TÀI TRỢ

Cũng theo ông Tùng, năm 2012, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông có văn bản, đồng ý ký hợp đồng làm việc có thời hạn đối với điều dưỡng Trương Huyền Trang. Lúc này chị Trang có trình độ chuyên môn là điều dưỡng trung cấp.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng giao cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng lao động, phân công nhiệm vụ trong thời gian chờ thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức đối với chị Trang.

Đến tháng 4/2017, điều dưỡng Trang được ông Phạm Khánh Tùng ký quyết định giao phụ trách thủ kho tại đơn vị. Tháng 10/2017, chị Trang tiếp tục được giao phụ trách Khoa điều dưỡng.

Tháng 6/2018, chị Trang tiếp tục được giao phụ trách phòng Kế hoạch Tổng hợp và Vật tư Thiết bị y tế.

Đến ngày 1/11/2018, chị Trang (đã có bằng cử nhân điều dưỡng), được ông Tùng ký quyết định giao phụ trách phòng Kế hoạch-Nghiệp vụ-Điều dưỡng.

Dù được giao phụ trách nhiều vị trí quan trọng tại bệnh viện nhưng đến ngày 3/9/2019, chị Trang mới được Sở Y tế tỉnh Đắk Nông ra quyết định tuyển dụng vào viên chức Nhà nước.

Nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Dân Việt, ông Tùng cho biết, việc ông ký quyết định giao cho chị Trang phụ trách các công việc nói trên hoàn toàn dựa trên yêu cầu của công việc.

Theo ông Tùng, việc ông giao cho chị Trang giữ nhiều trọng trách tại các khoa như vậy là do chị này có năng lực. Nhiều Trưởng khoa, các bác sĩ chuyên khoa nhưng chuyên môn, năng lực không làm được.

"Không ai nói cho tôi biết người phụ trách cần có tiêu chuẩn gì. Chẳng có quy định gì về tiêu chuẩn người phụ trách. Tôi làm tất cả vì công việc cho trôi chảy, cho tốt chứ không hề có việc nâng đỡ hay thế nào cả", ông Tùng khẳng định.

Cũng theo ông Tùng, công việc hành chính ở đơn vị gần như không có ai muốn làm vì có quá nhiều áp lực. Việc đưa chị Trang phụ trách là dựa trên việc đánh giá năng lực từ các phòng ban.

Về việc này, đại diện Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cũng khẳng định, việc bổ nhiệm, giao phụ trách phòng, khoa cho một nhân viên hợp đồng là không đúng quy định. “Sở Nội vụ và Sở Y tế sẽ thành lập đoàn để kiểm tra quy trình bổ nhiệm này”, đại diện Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông thông tin.

Thu Hoài

Theo Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/dieu-duong-xinh-dep-giu-nhieu-trong-trach-duoc-trong-dung-vi-3389022/

Thích

Tags: trọng trách | Điều dưỡng | phụ trách | công việc | Sở Y tế | Đắk Nông | Trung tâm | năng lực | quyết định | nâng đỡ

MỚI NHẤT

goto top