QUÂN SỰ

Điệu hổ ly sơn: SAA chiếm 70% Al-Qadam, FSA nhận trái đắng

BAODATVIET.VN   14/03/2018 • 09:51

Quân đội Syria hiện kiểm soát ít nhất 70% quận Al-Qadam. Al-Qadam được coi là một trong những quận lớn nhất ở miền nam Damascus.

Tiêu diệt loạt chỉ huy FSA

Theo Al-Masdar News ngày 14/3, quân đội Ả Rập Syria (SAA) đang triển khai một cuộc tấn công nhằm vào các chiến binh Jaysh Al-Islam trong thị trấn Al-Rayhan ở khu vực Đông Ghouta.

Được dẫn dắt bởi các lực lượng Tiger ưu tú và các đơn vị Cảnh sát Cộng hòa, Quân Ả Rập Syria bắt đầu cuộc chiến giành Al-Rayhan vào Chủ Nhật. Theo kế hoạch, lực lượng này sẽ cố gắng kiểm soát tất cả các trang trại xung quanh phía đông và phía nam của thị trấn này.

Hôm 13/3, quân đội Syria và Jaysh Al-Islam bắt đầu chạm trán tại Al-Rayhan sau khi phiến quân từ chối tất cả những thỏa thuận mà lực lượng chính phủ đưa ra.

Các vụ đụng độ nảy lửa vẫn đang diễn ra giữa hai bên, khi quân đội Ả Rập Syria đang tìm cách tiếp cận khu vực phía Đông của cứ điểm Douma thông qua Al-Rayhan trong những ngày tới.

Dưới đây là đoạn video ghi lại cảnh Quân đội Syria tham gia vào trận chiến chống lại quân nổi dậy Hồi giáo ở Al-Rayhan:

Theo một nguồn tin quân sự từ Sư đoàn 4, SAA đã chiếm được hơn 10 tòa nhà ở Jisreen sau khi giành quyền kiểm soát các trang trại xung quanh thị trấn từ tay lực lượng phiến quân.

Nguồn tin cho biết thêm, người dân địa phương đã phát hiện ra một nhà tù lớn được phiến quân sử dụng. Tất cả các tù nhân đều bị đưa đi trước khi diễn ra cuộc tấn công của SAA vào Jisreen.

Cùng ngày, Không quân Ả Rập Syria (SyAAF) đã thực hiện một cuộc tấn công chiến lược nhắm mục tiêu tới trụ sở của quân đội Tự do Syria (FSA) ở khu vực Đông Ghouta.

TIN TÀI TRỢ

Theo một nguồn quân sự ở Damascus, Không quân Syria đã không kích căn cứ của Faylaq Al-Rahman nằm trong khu ngoại ô Ayn Tarma, phía đông Damascus.

Kết quả, hàng chục chiến binh của Faylaq Al-Rahman đã bị tiêu diệt, trong đó có các chỉ huy cấp cao của nhóm FSA.

Trong số những phiến quân bị tiêu diệt có Abu Mohammad Seif (chỉ huy quân sự của Faylaq Al-Rahman) và Abu Mohammad Jobar (phó chỉ huy Lữ đoàn 120 của Faylaq Al-Rahman).

Cuộc không kích của Không quân Syria chỉ diễn ra vài giờ sau khi Lực lượng Không quân Nga tiếp tục chiến dịch tấn công nhằm vào các vị trí của phiến quân ở Đông Ghouta.

Nước cờ hiểm

Trong khi triển khai tấn công vào Đông Ghouta nhằm thu hút sự chú ý của phiến quân, Quân đội Ảrập Syria đã bất ngờ tập kích vào quận Al-Qadam, miền nam Damascus.

Cuộc tấn công bất ngờ này nằm ngoài dự định của lực lượng phiến quân tại đây. Chính vì vậy, chỉ sau vài giờ đồn hồ, quân đội Syria đã giành được ưu thế tuyệt đối.

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, lực lượng nổi dậy ở Al-Qadam đã rút khỏi phần lớn vị trí của mình tại quận Al-Qadam.

Trước khi SAA triển khai cuộc tấn công, ISIS vẫn kiểm soát 30% lãnh thổ Al-Qadam. Những khu vực này chủ yếu nằm ở khu phố phía đông của quận.

Quân đội Syria hiện kiểm soát ít nhất 70% quận Al-Qadam. Al-Qadam được coi là một trong những quận lớn nhất ở miền nam Damascus.

Trong những giờ tới, quân đội Syria sẽ cố gắng quét sạch lực lượng khủng bố IS ra khỏi khu phố phía đông của Al-Qadam. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong kế hoạch tấn công Yarmouk.

Al-Qadam giáp Yarmouk từ phía tây; đây sẽ là bước đệm quan trọng cho Quân đội Syria và đồng minh trước khi triển khai tấn công vào Yarmouk. Theo kế hoạch, sau khi giải phóng Đông Ghouta thì Yarmouk sẽ là mục tiêu quan trọng tiếp theo của SAA.

Trung Dũng

Theo Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top