PHÁP LUẬT

Điều tra làm rõ vụ bé trai 7 tuổi nghi bị mẹ kế bạo hành

NGƯỜI ĐƯA TIN   20/04/2019 • 09:32

Công an phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đang điều tra làm rõ vụ bé trai 7 tuổi nghi bị bạo hành.

Trên mạng xã hội hiện đang xôn xao câu chuyện của chị Bùi Thùy Dương (Đống Đa, Hà Nội), chị cho biết, giữa năm 2018, chị ly hôn với chồng là anh V.H.L. hiện đang là bác sĩ công tác tại một bệnh viện lớn.

Tin tưởng anh L. làm bác sĩ có kiến thức, chị để con trai 7 tuổi sống với bố, hy vọng con sẽ có môi trường giáo dục tốt, còn bé gái út 4 tuổi ở với mẹ.

Tuy nhiên, sau khi ly dị, chị Dương thường xuyên bị gây khó dễ khi gặp con, đặc biệt trong 1 tháng trở lại đây, chị chưa được gặp con.

Vì quá nhớ con, chiều ngày 16/4, chị Dương đến trường gặp con trai. Khi vừa thấy mẹ, cháu bé chạy lại ôm chầm, vẻ mặt buồn bã.

Chị Dương cho biết, khi cúi xuống nhìn con, chị nhìn thấy trên má con có vết xước dính máu dài 2-3 cm và 1 vết bầm.

Cháu bé với những vết thương bầm tím khắp cơ thể.

Chị Dương cho biết: 'Tôi liền hỏi con bị làm sao, hỏi còn đau ở đâu nữa không. Khi cầm đến tay, chân, cháu bảo con bị đau nên tôi bảo cháu lột quần áo ra kiểm tra, thì khắp người có nhiều vết bầm tím. Gượng hỏi, cháu bảo bị cô N. – mẹ kế đánh bằng dép và gậy'.

Theo lời chị Dương, khi dắt con đi hỏi cô giáo chủ nhiệm, cô cho biết cũng đã phát hiện các vết bầm tím trên người bé và báo với anh L. cùng chị N. từ sáng nhưng chưa ai đến đón bé.

Ngay sau đó, chị Dương cùng người nhà đã đưa con trai đi thăm khám tại một bệnh viện tư nhân ở quận Ba Đình.

Lo lắng trước sự việc trên, cuối giờ chiều cùng ngày, chị đã đưa con trai đến trình báo tại Công an phường Giảng Võ.

Ngày 17/4, chị đưa con đến bệnh viện Xanh Pôn khám, bác sĩ kết luận cháu bé bị bầm tím nhiều bộ phận bị bầm tím như: mặt, ngực, 2 tay, 2 bên sườn, vùng đùi, mông và bắp chân.

Theo báo Vietnamnet, cũng trong ngày 17/4, chị Dương cùng con trai được mời đến Công an phường Giảng Võ để làm rõ sự việc.

TIN TÀI TRỢ

Theo lời mẹ bé trai cho biết: ''Sau khi phát hiện các vết thâm tím, tôi gượng hỏi, con có nói bị mẹ N. (mẹ kế đang ở cùng bố con anh L.) đánh bằng dép và gậy… Vì quá thương con, tôi đã gọi điện cho 2 bên nội ngoại đến và gọi bố cháu để hỏi han; đồng thời xin ý kiến nhà trường để đưa cháu đi khám ngay…'.

Trên báo Giáo dục thời đại thông tin, nhận xét về bé trai , cô Cao Thu Hà – giáo viên chủ nhiệm lớp 1A (Trường Tiểu học Trung Tự) cho biết, cháu là một học sinh chăm ngoan, học lực khá, rất hòa đồng với các bạn trong trường.

'Trước ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, bố cháu có gọi điện xin cho cháu nghỉ 2 ngày. Hết nghỉ lễ, cháu đi học bình thường. Tuy nhiên, thấy cháu có biểu hiện mệt mỏi, xuất hiện vết bầm tím trên mặt, đầu… tôi đã báo cáo ngay cho Ban Giám hiệu và đưa bé vào phòng y tế nghỉ ngơi. Sau đó, cán bộ y tế nhà trường thăm khám và phát hiện trên người cháu nhiều vết bầm tím, có những vết đã lên da non…', cô Hà kể.

Buổi làm việc cũng có mặt của công an hình sự quận Ba Đình. Một lần nữa bé khai bị mẹ kế đánh, chia sẻ mong muốn được về ở cùng mẹ đẻ.

Cũng trên tờ Giáo dục thời đại, anh L. (bố đẻ của cháu bé) cho biết mình là người đánh con.

'Hôm nay, tôi đã giải trình ở Công an phường Giảng Võ. Các anh trên quận cũng xuống gặp, tôi cũng đã giải trình. Tôi là người đánh cháu chứ không phải là mẹ kế của cháu. Đây là do nóng giận tức thời, cũng là lần đầu tiên tôi đánh cháu. Sự việc không có gì là nghiêm trọng nhưng vì giữa tôi và vợ cũ muốn giành quyền nuôi con nên cơ sự mới như thế…', anh L. chia sẻ.

Chị Dương cho biết, trước đây, thỉnh thoảng chị có được gặp con trai, lần nào cũng thấy 1-2 vết bầm tím trên người do bị đánh bằng cây. Khi hỏi anh L., chị nhận được câu trả lời 'đó là nhà bên đó dạy con'.

Hiện cháu bé đang tạm ở nhà ông bà nội.

Được biết, cán bộ điều tra đã làm việc và tiếp xúc với bố và mẹ của cháu bé. Hiện vụ việc đang được xác minh, làm rõ để xử lý theo thẩm quyền.

Theo Minh Anh (tổng hợp)/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top