THỜI SỰ

Điều tra vụ dân vây nhà máy thủy điện vì nghi xả nước làm chết người

TRÍ THỨC TRẺ   24/05/2019 • 23:01

Sau vụ việc dân vây nhà máy thủy điện Nậm Nơn yêu cầu làm rõ, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân.

Liên quan đến sự việc người nhà mang thi thể đến nhà máy thuỷ điện Nậm Nơn (đóng ở xã Xá Lượng, Tương Dương, Nghệ An) yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết, ngày 24/5 ông Kha Văn Ót - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết, hiện huyện đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Tương Dương, khoảng 13h45 ngày 23/5, 2 anh em Vi Văn May (SN 1985) và Vi Văn Thân chèo thuyền đánh bắt cá dưới chân đập thuỷ điện Nậm Nơn, cách cửa xả khoảng 40m.

Cơ quan chức năng tìm kiếm thi thể nạn nhân May bị mất tích.

Sau vụ việc, anh Thân được mọi người cứu sống. Riêng anh May bị tử vong và được tìm thấy cách vị trí ban đầu chừng 50m.

TIN TÀI TRỢ

Cho rằng sự việc lật thuyền làm anh May tử vong là do thuỷ điện Nậm Nơm xả nước không theo quy trình, người nhà nạn nhân đã mang thi thể lên để trên nhà máy để yêu cầu làm rõ. Rất nhiều người thân tỏ ra bức xúc nên phía nhà máy đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương xã, huyện.

Trong đêm, ông Nguyễn Văn Hải - Bí thư huyện ủy huyện Tương Dương đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các cơ quan ổn định tình hình an ninh trật tự cũng như tuyên truyền vận động gia đình đưa thi thể của anh May về nhà án táng theo phong tục địa phương.

Cơ quan chức năng sau đó đã tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đến 2 giờ ngày 24/5, sau khi lập biên bản thống nhất sự việc giữa nhà máy thủy điện Nậm Nơn và người nhà nạn nhân cùng chính quyền địa phương, thi thể nạn nhân May đã được người nhà đưa về an táng theo phong tục.

Bước đầu, phía nhà máy thuỷ điện Nậm Nơn đã hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình nạn nhân lo thủ tục mai táng.

Sau khi người dân vây trụ sở nhà máy, chúng tôi đã đến hiện trường, chỉ đạo các cơ quan chức năng ổn định tình hình an ninh trật tự đồng thời điều tra nguyên nhân vụ việc”, Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương nói.

Nguyên nhân vụ việc hiện đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Ngọc Tú/Trí thức trẻ

Thích

Tags: nhà máy Thủy điện | cơ quan chức năng | Nhà máy | vụ việc | nguyên nhân | Tương Dương | thuỷ điện | người nhà

MỚI NHẤT

goto top