THỜI SỰ

Đình chỉ Trưởng khoa xúc phạm lãnh đạo Đảng

ĐẤT VIỆT   11/05/2019 • 07:48

Trưởng Khoa Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh thuộc Trường Chính trị Trần Phú đã bị cách hết chức vụ vì đăng thông tin sai sự thật.

Trao đổi với Đất Việt chiều 10/5, ông Nguyễn Đình Tứ, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định đình chỉ tất cả chức vụ đối với ông Lê Hữu Thuận, Phó bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vì có những phát ngôn bịa đặt trên Facebook cá nhân liên quan đến sức khỏe lãnh đạo cấp cao nhà nước.

'Việc ông Thuận đăng tải những nội dung xuyên tạc, bịa đặt trên lên Facebook cá nhân đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự bản thân và uy tín của tổ chức Đảng và nhà trường, gây bức xúc Đảng viên và dư luận xã hội.

Ông Thuận đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng và nhà nước, đặc biệt là quy định về những điều Đảng viên không được làm. Do đó, ngày 6/5, trường đã tổ chức cuộc họp bất thường để đình chỉ tất cả các chức vụ đối với ông Thuận', ông Tứ cho biết.

Theo Phó hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú, hiện nay nhà trường đang phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng các đơn vị liên quan để xác định những sai phạm của ông Lê Hữu Thuận. Trên cơ sở đó, sẽ đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp.

Liên quan đến vụ việc, vào lúc 20h54 ngày 4/5/2019, trang Facebook cá nhân của ông Lê Hữu Thuận có tên là 'Út Hữu' đăng tải nội dung bịa đặt, xúc phạm đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Sau đó, trên trang Facebook này tiếp tục có những bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Nhiều người đã vào chia sẻ, comment làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự bản thân, uy tín của tổ chức Đảng và nhà trường, gây bức xúc trong cán bộ, Đảng viên và dư luận xã hội.

  • Ngọc Hà

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/dinh-chi-truong-khoa-xuc-pham-lanh-dao-dang-3379802/

Thích

MỚI NHẤT

goto top